Văn hóa - Giải trí

Phim về mẹ đơn thân chuẩn bị lên sóng giờ Vàng

Như Ý
ANTD.VN - Sau khi "Tình yêu và tham vọng" khép lại, một bộ phim khác nói về "sự ngột ngạt bị trói buộc bởi yêu thương" sẽ lên sóng đến với khán giả màn ảnh nhỏ. 

Theo đó, 36 tập phim với tên gọi “Trói buộc yêu thương” do đạo diễn Hùng Phương dàn dựng sẽ chính thức đến với khán giả màn ảnh nhỏ vào 21h30 tối thứ 2,3,4 hàng tuần trên sóng VTV3, bắt đầu từ ngày 21-9 tới.

Phim về mẹ đơn thân chuẩn bị lên sóng giờ Vàng ảnh 1

NSND Kim Xuân trong vai bà Lan

Những thước phim xoay quanh câu chuyện một bà Lan – một người phụ nữ không may góa chồng khi mới ngoài 40 tuổi và trở thành bà mẹ đơn thân của ba đứa con. Vượt qua nỗi mất mát của bản thân, nhân vật này đã vươn lên trở thành người phụ nữ giỏi giang, có sự nghiệp thành đạt và lèo lái cuộc sống của cả gia đình. Song cũng vì quá yêu thương, lo lắng mà bà đã can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm riêng và đời tư của các con mình như: ép người con trai cả từ bỏ mối tình đầu để lấy một cô gái khác có khả năng giúp mình thăng tiến trong sự nghiệp, chọn cho cô con gái thứ hai một tấm chồng đúng với ý của mình chứ không phải mong cầu của con gái, chuẩn bị cho cậu con trai út một kế hoạch hôn nhân được cho là hoàn hảo…

Luôn sẵn sàng yêu thương vô điều kiện, đánh đổi tất cả, thậm chí hy sinh cả hạnh phúc riêng của bản thân để lo lắng cho các con, song người mẹ vĩ đại ấy quên mất rằng: điều mà mình cho là tốt chưa chắc đã là điều mà các con cần. Vì lẽ đó, cả ba đứa con của người mẹ này đều “mắc kẹt” trong sự lựa chọn và tình yêu thương thái quá của mẹ mình. Hậu quả là một cuộc hôn nhân “đồng sàng dị mộng”, một gia đình có vỏ ngoài ấm êm nhưng bên trong đầy rạn nứt và cả những sứt mẻ, tổn thương trong mối quan hệ mẹ - con.

Phim về mẹ đơn thân chuẩn bị lên sóng giờ Vàng ảnh 2

Một cảnh trong phim "Trói buộc yêu thương"

Tự tin, quyết đoán, nhưng đứng trước bi kịch của các con, những sự cố liên tiếp xảy ra, người mẹ đơn thân rơi vào cảm giác hoang mang rối bời, không còn chắc những gì mình làm là đúng. Giữa thời điểm đối mặt với bế tắc và trăn trở đó, người mẹ này gặp một ông giáo già cũng trong cảnh nhiều năm “gà trống nuôi con”. Họ khác biệt về tính cách, đối chọi về quan điểm trong nuôi dạy con cái, nhưng lại tìm thấy ở nhau sự đồng điệu của những người thế hệ, hết lòng vì gia đình, công việc. Vậy nên cả hai trở thành tri kỷ, bù đắp cho nhau những thiếu hụt, giúp cho nhau hiểu ra những giá trị thực sự mình đang có.

Nhưng chính lúc này, những ích kỉ và áp đặt mà người mẹ bao năm tạo ra cho những đứa con của mình lại trở thành rào cản lớn. Những đứa con không đồng cảm với mẹ, thậm chí, đã có lúc tàn nhẫn ‘khi mẹ không cho bọn con sống cuộc đời bọn con muốn, thì mẹ cũng không có quyền được sống cuộc đời mẹ muốn”. Tuy vậy, sau tất cả thì tình cảm gia đình, tình mẫu tử, sự hy sinh của người mẹ cho các con là điều không bao giờ có thể thay đổi qua năm tháng và giông bão cuộc đời.

Đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình VFC – đơn vị sản xuất phim tiết lộ, “Trói buộc yêu thương” là một dự án phim đặc biệt bởi phải đi qua tới 2 lần dịch Covid-19 bùng phát mới hoàn thành. Cụ thể, phim bấm máy từ dịp đầu năm, đến khi dịch bùng phát lần thứ nhất thì êkip sản xuất buộc phải dừng quay để tuân thủ việc giãn cách xã hội. Sau khi được quay tiếp trở lại cũng là lúc đợt dịch lần thứ hai bùng phát. Cũng theo người đứng đầu VFC thì đây là bộ phim về đề tài gia đình với điểm nhấn chính là cái kết, khi nói lên sự đơn độc trong gia đình và cả cuộc đời của chính mình.

Về phần mình, đạo diễn Lê Hùng Phương cho biết, anh nhận được kịch bản phim từ cách đây 8 tháng và cảm nhận ban đầu là các trang viết đầy ắp các tình tiết, tình huống căng thẳng, gay gắt song lại vô cùng hấp dẫn. Sau đó, anh cùng với các cộng sự của hãng phim đã mất gần 5 tháng để chỉnh sửa lại cho phù hợp. Vị đạo diễn quả quyết, anh rất chú trọng đến việc làm sao đan xen vào nội dung phim cả yếu tố giải trí, rồi để cho các diễn viên có thể tự do thêm thắt một chút chất “đời” vào trong nhân vật mà mình đảm nhận.

Phim về mẹ đơn thân chuẩn bị lên sóng giờ Vàng ảnh 3

Phim được tiết lộ là có một vài cảnh "nóng" nhưng được dàn dựng trong chừng mực cho phép và phù hợp với nội dung câu chuyện

Ngoài dàn diễn viên chính như: NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Ngọc Lan, Lan Phương, Trương Thanh Long, Tú Vi, Trương Quỳnh Anh, Văn Anh…thì phim còn quy tụ hơn 20 gương mặt diễn viên phụ, trong đó có những người chỉ quay hơn chục phân đoạn nhưng đã phải theo đoàn phim tới cả nửa năm. Đạo diễn phim “Trói buộc yêu thương” bày tỏ, anh cảm thấy rất may mắn vì đã chọn được các diễn viên hợp vai và ngỏ ý mời ai cũng nhận được cái gật đầu đồng ý. NSND Kim Xuân trong vai người mẹ đơn thân cực đoan và độc đoán chia sẻ, đây là vai diễn mà chị đặc biệt tâm đắc NSND Kim Xuân chia sẻ đây là vai diễn được chị đặc biệt tâm đắc và có lẽ khi xem phim, ai cũng sẽ thấy một phần gia đình mình trong đó cùng những thông điệp tích cực: yêu thương, hạnh phúc, tất cả đều phải tự nhiên chứ không thể trói buộc.

Nói về thông tin vì có một số “cảnh nóng” nên “Trói buộc yêu thương” phải thay đổi khung giờ phát sóng so với kế hoạch dự kiến ban đầu, đạo diễn Lê Hùng Phương cho biết, tất cả các cảnh quay trong phim đều được thực hiện trong một chừng mực nhất định để có thể được kiểm duyệt. Cũng theo đạo diễn Lê Hùng Phương thì trong phim đúng là có một số cảnh được cho là “nóng” giữa hai diễn viên Ngọc Lan và Trương Thanh Long, hay Trương Quỳnh Anh và Lý Bình song trong khuôn khổ cho phép và không “quá tay”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC