Văn hóa - Giải trí

Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi

Trang Hà
ANTĐ - Những phản hồi của các nhà phê bình điện ảnh về bộ phim tài liệu đầu tay của Beyonce (Bey) khiến người hâm mộ tự hỏi đây có phải bộ phim đúng nghĩa hay không.
Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi ảnh 1

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Bey có dịp “khoe” bộ phim tài liệu của cô có tên “Life is but a dream” sẽ được phát sóng trên kênh HBO. Theo lời Bey, lần đầu tiên người hâm mộ có cơ hội nhìn trực diện về sự nghiệp và cuộc sống riêng tư của một ngôi sao. Tuy nhiên, sau khi phát sóng tập đầu tiên, một số nhà phê bình đã dùng từ “rỗng tuếch” cho dự án này, họ cho rằng đây chỉ là một “chiêu câu khách” của cô ca sĩ 31 tuổi. Một nhà phê bình của tờ Entertainment Weekly viết: “Tại sao chúng ta vẫn thấy một ngôi sao trang điểm kĩ càng kể cả khi cô ấy đi ngủ. Bộ phim này đơn giản chỉ là sư pha trộn có tính toán để chúng ta khám phá về cuộc sống nhà Knowles chỉ xoay quanh album hay những tour diễn của họ. Một trang web còn nghiêm khắc hơn khi bình luận: “Bộ phim này không thành công về mọi mặt”.

Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi ảnh 2
Hình ảnh Beyonce và em gái Solange thời thơ ấu

Tuy nhiên, không phải mọi bình luận đều mang tính phủ định. Một số nhà phê bình đã rất ấn tượng với bộ phim trong đó có tờ People, theo họ đây là một bộ phim có những khoảnh khắc tuyệt vời khi cung cấp hình ảnh của siêu sao thời thơ ấu, những hình ảnh hậu trường tại nhà của cô ca sĩ Crazy in love.
Suốt 90 phút trình chiếu, người hâm mộ có dịp nghe Bey trải lòng về lần đầu tiên cô sảy thai hai năm trước. Thời điểm đó là thời gian tồi tệ nhất của cô và phu quân Jay-Z. Anh đã sáng tác ca khúc Glory để động viên tinh thần cho vợ mình. Vượt qua quãng thời gian đó, cuối cùng họ cũng có niềm vui vô bờ khi Bey sinh bé Blue Ivy. Cô bé được coi là cảm hứng cho âm nhạc của cặp vợ chồng nổi tiếng này. Hình ảnh của cô bé thường xuyên xuất hiện trong bộ phim như một điểm nhấn của bộ phim mà mẹ bé đảm nhận vai trò đồng đạo diễn. 

Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi ảnh 3
Cô bé Blue Ivy tròn một tuổi tháng 1-2013

Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi ảnh 4
Beyoncé cũng phủ nhận tin đồn cô nhờ người mang thai hộ bé Ivy

Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi ảnh 5
Cô rất tự hào về công chúa một tuổi của mình

Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi ảnh 6

DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC