Văn hóa - Giải trí

Phim hài "HHK - Tết ta Tết Việt": Không để người xem "nhặt sạn" quảng cáo

Dũ Cát
ANTD.VN - “HHK Tết ta Tết Việt” có một êkip thực hiện gồm những nghệ sĩ lần đầu “tay ngang” sang làm nhà sản xuất. Đó là nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo, diễn viên Phan Anh và nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây.
Diễn viên Phan Anh, nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây và nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo sẽ cùng nhau thực hiện dự án phim hài Tết trong vai trò nhà sản xuất

Diễn viên Phan Anh, nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây và nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo sẽ cùng nhau thực hiện dự án phim hài Tết trong vai trò nhà sản xuất

Dự án phim hài Tết “nghiêm túc” 

Trong vai trò giám đốc sản xuất, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo chia sẻ anh ấp ủ ý tưởng làm phim từ vài năm nay nên khi “bắt sóng” được 2 người bạn là Phan Anh và Đàm Long Xây thì cả ba quyết định bắt tay nhau thử sức ở sân chơi mới. Cũng theo lời kể của nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo thì sau khi thống nhất về ý tưởng, chọn được kịch bản, nhóm mới nghĩ đến chuyện tìm kiếm nhà tài trợ trên tinh thần nếu không có Mạnh Thường Quân hỗ trợ thì sẵn sàng bỏ toàn bộ tiền túi ra làm. 

Rồi cả ba không ngại cầm bộ hồ sơ đi khắp nơi mời gọi tài trợ cho dự án phim của mình. Nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo vẫn nhớ nhiều đơn vị quen biết còn hỏi thẳng các anh rằng: “này, hay ai lại nhờ tiếng của các ông đi kêu gọi tài trợ rồi… chia phần trăm?”.

Sở dĩ họ thắc mắc vậy bởi từ trước đến nay, các dự án phim đều có đội ngũ phụ trách khoản kêu gọi tài trợ riêng, đằng này lại là 3 ông nghệ sĩ cứng tuổi, lại còn thật thà nói: “quảng cáo ở đâu cũng được, miễn không đưa vào phim là được, chứ bảo phải mặc cái áo, cầm cái ô hay quay cảnh nào có nhãn hàng thì bọn em xin phép không làm được”. 

Cũng vì sự thật thà ấy nên nhiều đơn vị cũng khước từ luôn việc tài trợ cho nhóm làm phim. Có điều,  sau đó qua các kênh thông tin và biết về ý định làm phim của nhóm là hoàn toàn nghiêm túc, một số đơn vị từng từ chối làm Mạnh Thường Quân cho dự án phim, bỗng dưng chủ động liên hệ lại để tài trợ với lời nhắn nhủ: “anh tin tưởng phim của các em làm sẽ là một bộ phim hài Tết nghiêm túc”. 

Diễn viên “cây nhà lá vườn”

“HHK Tết ta Tết Việt” với bộ phim đầu tiên có tựa đề “Ra phố tìm con” được xây dựng dựa trên kịch bản của Trung tá quân đội Doãn Tâm và do một đạo diễn nổi danh ở dòng phim chính luận là Mai Hồng Phong dàn dựng. Mới nghe có người bảo khó mà hình dung được một êkip toàn những người xem chừng có vẻ nghiêm túc này thì làm phim hài thế nào.

Nhưng như lời khẳng định của nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo thì “vốn” sống và những gì mà tác giả Doãn Tâm từng đưa vào các kịch bản của mình đều rất hay và quá “nóng”,  mang hơi thở của cuộc sống đương đại.

Như ở dự án phim hài này, kịch bản mà anh viết đề cập đến các vấn đề thời sự của xã hội, từ chuyện “chân dài - đại gia”, chuyện phố thị - làng quê… đến cả thú vui nghiện “game” Pokémon làm chao đảo đời sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. 

Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ khi nhận lời làm đạo diễn cho “Ra phố tìm con”, anh cũng đắn đo rất nhiều, song sau cùng vẫn bị thuyết phục bởi kịch bản hay, bám sát thực tế cuộc sống đương đại và hơn hết là lòng yêu nghề, tâm huyết với dự án này của 3 người bạn nghệ sĩ.

Vị đạo diễn nổi tiếng khó tính cũng tin tưởng đây sẽ là bộ phim hấp dẫn đậm chất hài hước, chua cay, phê phán, đả kích những thói hư tật xấu mang lại cho người xem những phút giây giải trí và những thông điệp giàu chất nhân văn.

Với dự án phim hài Tết đầu tay, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo bảo anh cũng như diễn viên Phan Anh và nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây đều xác định tận dụng hết sức “cây nhà lá vườn”. Ngoại trừ Phan Anh tham gia diễn xuất, Xuân Hảo tiết lộ anh cũng góp một vai nhỏ trong bộ phim này, chưa kể nhận luôn vai trò sáng tác ca khúc chủ đề, hòa âm phối khí nhạc phim lẫn làm nhạc công.

Còn nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây thì phụ trách việc thiết kế bìa đĩa và làm hình ảnh cho nghệ sĩ. Tất cả đều xác định lấy “cát-sê” của mỗi người để bù vào tiền làm phim nếu lỗ. Bên cạnh việc dành “đất” cho các gương mặt mới, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo tiết lộ phim vẫn sẽ có sự tham gia của những “cây hài” nổi tiếng như: Chiến Thắng, Lê Thị Dần, Xuân Nghĩa, Minh Tít...

Và tin vui lại bất ngờ đến với cả nhóm sản xuất khi phim chưa bấm máy đã có nhiều đơn vị liên hệ đặt hàng số lượng lên tới vài nghìn đĩa. Như lời nói vui của đại diện êkip sản xuất thì “chúng tôi luôn tin đã là một cô gái đẹp thì thế nào cũng có sức hấp dẫn”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC