Văn hóa - Giải trí

Phim “Chuyện ma gần nhà” sẽ ra rạp dịp Tết Nhâm Dần

Chúc An
ANTD.VN -  “Chuyện ma gần nhà” là tên gọi bộ phim điện ảnh dựa trên những truyền thuyết đô thị đầy ám ảnh và ghê rợn đậm chất Việt vừa chính thức ấn định lịch ra rạp vào ngày 11-2-2022.

Đại diện nhà sản xuất phim ProductionQ cho biết, “Chuyện ma gần nhà” là dự án điện ảnh giúp đơn vị này tiến gần hơn với giấc mơ mang những chất liệu, câu chuyện được cho là “đặc sản” của Việt Nam lên màn ảnh. Phim hứa hẹn sẽ khai thác hình mẫu các nhân vật gây ám ảnh mà dân gian vốn đã và đang lan truyền cho nhau một cách tự nhiên vì sự tò mò.

Đảm nhận vai trò dàn dựng phim, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Tôi rất vui vì cuối cùng “Chuyện ma gần nhà” cũng có ngày ấn định ra mắt, khi thị trường phim ảnh đã có dấu hiệu khởi sắc và trên đà phục hồi. Tôi tin chất lượng của phim sẽ kéo khán giả đến rạp và thỏa mãn sự chờ đợi về một bộ phim ma đáng sợ đúng nghĩa”. Cũng theo đạo diễn Trần Hữu Tấn, bộ phim sẽ làm sống lại những truyền thuyết đô thị mà khi nghe qua ai cũng thấy quen thuộc và anh tin chính sự gần gũi này sẽ tạo cảm giác chân thật mang đến sự ám ảnh nhất cho người xem.

Phim “Chuyện ma gần nhà” sẽ ra rạp dịp Tết Nhâm Dần ảnh 1

“Chuyện ma gần nhà” sẽ khiến khán giả thỏa mãn sự chờ đợi về một bộ phim ma đáng sợ đúng nghĩa

Đây là bộ phim thứ ba đạo diễn Trần Hữu Tấn hợp tác với nhà sản xuất Hoàng Quân, cũng là “viên gạch” đầu tiên trong vũ trụ phim kinh dị Việt được lấy cảm hứng từ các truyền thuyết đô thị Việt Nam. Từ khi công bố, dự án gây chú ý khi sử dụng hình tượng cô gái bí ẩn xuất hiện trên khắp các xe nước mía Việt nam. Từ đây, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã khai thác thêm nhiều câu chuyện bí ẩn khác, được truyền miệng trong dân gian nhằm tạo nên “Chuyện ma gần nhà”.

Cũng trong dịp thông báo ngày khởi chiếu, êkíp sản xuất phim “Chuyện ma gần nhà” đã công bố những hình ảnh giới thiệu đầu tiên về phim. Trong đó, tấm poster của phim vẫn tập trung vào hình ảnh cô gái trên xe nước mía. Tuy nhiên, hình ảnh người phụ nữ này gây tò mò cho khán giả với gương mặt bị bong tróc một mảng lớn. Đằng sau đó là một lớp da thịt đáng sợ, cùng ánh mắt vừa ghê rợn vừa chất chứa nỗi u buồn.

“Cô gái trên xe nước mía” là hình ảnh thân thương gắn liền với các xe nước mía ở Việt Nam. Không rõ từ bao giờ, hầu như mọi xe nước mía đều vẽ hình một người con gái với mái tóc đen, điệu bộ hơi buồn, tay cầm ly nước mía. Đã có một số giả thuyết về nguồn gốc cô gái này, nhưng đến nay chưa thể xác định chính xác danh tính người con gái trong bức vẽ đó. Ngoài hình tượng cô gái trên xe nước mía, đại diện đơn vị sản xuất phim tái khẳng định “Chuyện ma gần nhà” sẽ kể về những truyền thuyết đô thị ám ảnh và ghê sợ nhất Việt Nam. Kịch bản xoay quanh các câu chuyện truyền miệng, những lời đồn thổi trong dân gian mà có thể nhiều người trong chúng ta từng chia sẻ cho nhau trong những buổi kể chuyện ma.

Tiết lộ về ca khúc “Đừng bỏ em một mình” được sử dụng làm nhạc phim, phía nhà sản xuất “Chuyện ma gần nhà” chia sẻ, ca khúc này được nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác trên nền thơ của nữ văn sĩ Minh Đức Hoài Trinh. Lời hát “Đừng bỏ em một mình...” như tiếng cầu cứu trong tuyệt vọng từ thế giới bên kia. Từ lời hát ám ảnh đó, khán giả gần như bị cuốn vào từng cảnh quay lẫn những nhân vật có tạo hình ghê rợn.

Tham gia diễn xuất trong phim là dàn diễn viên quen thuộc như: nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Lê Bê La, các ngôi sao trẻ Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Như Đan…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC