Văn hóa - Giải trí

Phim “Bố già” dẫn đầu doanh thu phòng vé ở Malaysia

Chúc An
ANTD.VN -  Mới đây thông qua mạng xã hội, Trấn Thành hào hứng thông báo “Bố già” - tác phẩm điện ảnh mà anh đứng chân ở vai trò nhà sản xuất kiêm đạo diễn, diễn viên chính đã lập kỷ lục Top 1 doanh thu ngoài phòng vé ở thị trường Malaysia.
Phim “Bố già” dẫn đầu doanh thu phòng vé ở Malaysia ảnh 1

Dự kiến sau Malaysia và Singapore thì “Bố già” sẽ tiến tới chinh phục cả thị trường phim ảnh Mỹ

Nhà sản xuất phim “Bố già” bày tỏ, đây là thông tin “siêu tự hào” với anh và toàn bộ êkip, đồng thời gửi lời cảm ơn tới tình cảm yêu thương mà cộng đồng kiều bào ở nước ngoài dành cho bộ phim của mình. Cùng thời điểm này, Trấn Thành không giấu được niềm vui mừng khi nhận tin có thêm nhiều rạp chiếu ở Malaysia đã đồng loạt mở chiếu “Bố già”.

Trước đó, vào ngày 22-4 vừa qua, tác phẩm điện ảnh đầu tay của Trấn Thành chính thức được công chiếu ở hai thị trường nước ngoài là Singapore và Malaysia sau khi lập kỷ lục 400 tỷ đồng doanh thu khi trình chiếu trong nước. Phim được ra mắt ở nước ngoài với tựa đề tiếng Anh “Dad! I’m sorry” có thời lượng 128 phút, bằng với thời lượng bản chiếu nội địa tại Việt Nam.

Được biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đoàn phim không thể có mặt tại hai nước này để tổ chức các sự kiện công chiếu, giao lưu cùng với khán giả. Chia sẻ về việc đưa “Bố già” đi “xuất ngoại”, Trấn Thành cho biết, việc ra mắt phim ở thị trường quốc tế nằm trong kế hoạch quảng bá phim từ trước mà anh đặt ra. Dự kiến sau Malaysia và Singapore thì “Bố già” sẽ tiếp tục được mang đi trình chiếu ở một số nước khác như: Thái Lan, Philippines, Indonessia… và tiến tới chinh phục cả thị trường phim ảnh Mỹ.

“Bố già” đầu tư sản xuất với kinh phí lên tới 1 triệu USD. Những thước phim xoay quanh giấc mơ của ông bố từ một đại gia bỗng chốc hóa thành người lái “xe ôm” công nghệ nghèo khổ và luôn bất đồng ý kiến với vợ con của mình. Nhân vật ông bố này tuy có tính cách bảo thủ nhưng luôn chu toàn và sống có trách nhiệm với người thân, nhất là người vợ hay gây nên những rắc rối “từ trên trời rơi xuống” và hai đứa con đang độ tuổi “nổi loạn”. Tuy lòng thương con vô bờ bến nhưng với tính cách khắt khe của người bố khiến mâu thuẫn gia đình ngày một gay gắt, bên cạnh đó những rắc rối đan xen thường nhật cũng đưa ông bố này vào nhiều trường hợp “dở khóc dở cười”.

Bên cạnh đó, bài học về tình cảm gia đình, cách đối nhân xử thế cũng được nam diễn viên lồng ghép khéo léo xuyên suốt bộ phim để mang đến nhiều thông điệp nhân văn, ý nghĩa. Trấn Thành tiết lộ, phim được dàn dựng rất kỹ lưỡng, ngay như để có thể hoàn thành được 2 phút phim mở màn, cả êkip đã phải mất tới 100 giờ quay với 100 con người lao động miệt mài trong con ngõ nhỏ 100 mét và chỉ với 1 cú máy. Đặc biệt, riêng kinh phí chi cho việc quay cảnh mở màn này đã lên tới cả tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC