Văn hóa - Giải trí

Phim “Bố già” của Trấn Thành công chiếu tại Mỹ

Như Ý
ANTD.VN -  Sau khi cán mốc doanh thu trong nước với con số kỷ lục 420 tỷ đồng, tác phẩm điện ảnh đầu tay mà Trấn Thành giữ vai trò nhà sản xuất kiêm đồng đạo diễn và nam diễn viên chính - bộ phim “Bố già” đã chính thức có mặt tại thị trường Hollywood.
Phim “Bố già” của Trấn Thành công chiếu tại Mỹ ảnh 1

Theo thông tin từ nhà sản xuất “Bố già” thì bộ phim này vừa chính thức được trình chiếu tại Mỹ ở các bang, thành phố lớn như: Washington, California, Texas, Georgia, Massachusetts, Illinois, New York, Florida, Arizona... vào ngày 28-5 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, các rạp đã mở bán vé và tình hình đang tiến triển rất khả quan dù một số phòng chiếu vẫn còn phải giới hạn khán giả.

Đặc biệt, “Bố già” trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên mở đến 18 rạp trong tuần đầu tiên công chiếu, nhiều nhất so với các tác phẩm phim Việt khác từng ra rạp tại thị trường Mỹ. Phía đơn vị phát hành “Bố già” cũng hy vọng bộ phim sẽ chiếu tại các rạp Mỹ ít nhất được 3 tuần để phục vụ được nhiều kiều bào Việt cũng như khán giả quốc tế nhiều nhất có thể.

Trước đó, theo thống kê thì “Bố già” đã đem về cho nhà sản xuất doanh thu kỷ lục hơn 420 tỷ đồng và bán được hơn 5,6 triệu vé trên toàn quốc. Đây là một thành tích mà chưa có tác phẩm điện ảnh Việt Nam nào đạt được khi ra rạp tại thị trường trong nước. Bên cạnh đó, phim không chỉ sở hữu kỷ lục doanh thu cao nhất Việt Nam mà còn mở ra một chương mới cho làng điện ảnh Việt Nam nói chung và sự nghiệp làm phim của Trấn Thành nói riêng. Trấn Thành cho biết, hiện anh đang ấp ủ dự án điện ảnh “Mai” ra rạp vào dịp Tết 2022.

Hiện dự án này vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị bấm máy, mọi thông tin về nội dung hay dàn diễn viên vẫn được giữ kín. Chia sẻ về lịch làm việc trong nửa cuối năm 2021, Trấn Thành tiết lộ anh phân bổ thời gian đồng đều giữa việc làm phim cùng những mảng khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC