Thế giới

Philippines thu hồi mỳ ăn liền Nongshim Hàn Quốc

Thu Nguyên
ANTĐ - Nhà chức trách Philippines đã yêu cầu thu hồi 6 nhãn hiệu mỳ ăn liền Hàn Quốc sau khi có thông tin những loại mỳ này có chứa hóa chất gây ung thư.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines cho biết, toàn bộ những sản phẩm mì ăn liền do công ty Nongshim của Hàn Quốc sản xuất sẽ bị thu hồi ngay lập tức đồng thời kêu gọi người dân hãy thông báo cho nhà chức trách nếu phát hiện những loại mỳ này vẫn được bày bán. “Chính phủ đang tiếp tục điều tra, thu thập và kiểm tra các nhãn hiệu mỳ ăn liền khác không nằm trong danh sách sản phẩm có chứa hóa chất gây ung thư như một biện pháp phòng ngừa” - thông báo của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm nước này cho biết. 

Trước đó, Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 6 nhãn hiệu mỳ ăn liền của công ty Nongshim chứa benzopyrene - chất hóa học có thể gây ung thư, biến đổi gene ở người. Người ăn phải chất này có nguy cơ bị đau dạ dày, ung thư phổi và sinh con dị tật. Sau khi có thông tin trên, các cơ quan chức năng Trung Quốc và Việt Nam cũng đưa ra các quyết định tương tự.

(Theo AFP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC