Thế giới

Philippines ký hợp đồng “khủng” mua 40 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech

Hải Yến
ANTD.VN - Chính phủ Philippines đã ký một thỏa thuận mua 40 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer và BioNTech hợp tác. Thông tin được ông Carlito Galvez, người đứng đầu về mua sắm vaccine Covid-19 của chính phủ Philippines xác nhận ngày 20-6.

Ông Carlito Galvez cho biết, vaccine Pfizer/BioNTech là một trong số vaccine được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Philippines. Thời điểm chuyển giao sẽ bắt đầu vào tháng 8 tới.

Thỏa thuận được thực hiện trong bối cảnh nguồn cung chậm trễ đã khiến một số khu vực ở vùng thủ đô Manila phải đóng cửa các điểm tiêm chủng. Trong khi đó, Philippines là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 lớn nhất châu Á.

Philippines ký hợp đồng “khủng” mua 40 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech ảnh 1

Philippines đề ra mục tiêu tiêm đủ cho 50 - 70 triệu người để đạt được miễn dịch cộng đồng

Với thương vụ mới nhất, Philippines hiện đã đảm bảo việc cung cấp 113 triệu liều từ 5 nhà sản xuất vaccine gồm: Sinovac với 26 triệu liều, Sputnik V với 10 triệu liều, 20 triệu liều từ Moderna, 17 triệu liều từ AstraZeneca, cùng với 40 triệu liều từ Pfizer.

Ông Carlito Galvez mô tả thỏa thuận số lượng lớn vaccine Pfizer/BioNTech là “thỏa thuận lớn nhất và quyết định nhất của chúng tôi trong năm 2021”. “Nó sẽ thúc đẩy đáng kể chương trình tiêm chủng quốc gia và sẽ cho phép chúng tôi thực hiện mục tiêu đạt được miễn dịch lớn vào cuối năm”.

Trong bối cảnh nhu cầu về vaccine đang giảm bớt sau khi nhiều quốc gia lớn và giàu có đã mua đủ liều cho dân số của mình, hãng Pfizer đã đồng ý và cam kết giao hàng đúng hạn cho Philippines.

Cho đến nay, Philippines đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 8 triệu người, hướng đến mục tiêu tiêm đủ cho 50 - 70 triệu người để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC