Thế giới

Phiến quân tấn công tự sát ở Tây Ghouta, 20 người thương vong

Vũ Tú
ANTD.VN -Ngày 8-1, các tay súng thánh chiến của Jabhat Fateh Al-Sham (trước đây là Al-Nusra Front) đã tiến hành một cuộc tấn công liều chết, nhằm vào một trạm kiểm soát của quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở Tây Ghouta, khiến 20 người thương vong.

Phiến quân tấn công tự sát ở Tây Ghouta, 20 người thương vong ảnh 1

Khói đen bốc cao, sau một vụ đánh bom tự sát của phiến quân ở Syria

Jabhat Fateh Al-Sham đã dùng VBIED (xe đánh bom tự sát - vũ khí vô cùng nguy hiểm của nhóm khủng bố) tấn công trạm kiểm soát của SAA ở bên ngoài thị trấn Beit Jinn, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và làm bị thương 15 người khác.

Trong số những người thương vong có nhiều phụ nữ và trẻ em, trước đó được nhìn thấy đang chờ thời điểm thích hợp, tìm cách vượt qua trạm kiểm soát của quân đội Syria.

Theo Al-Masdar News, cuộc tấn công bằng VBIED của Jabhat Fateh Al-Sham là nhằm đáp trả những chiến thắng mà quân đội Syria đạt được gần đây ở chiến trường Tây Ghouta.

Xe đánh bom tự sát luôn trở thành nguyên nhân khiến nhiều trận chiến của quân đội Syria và Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố bị thất bại.

Được biết, hồi đầu tuần này, các tay súng thánh chiến tại một số thị trấn ở Tây Ghouta đã đầu hàng quân chính phủ, đổi lại chúng được tự do đi đến tỉnh Idlib, khu vực hiện do phiến quân kiểm soát. Tuy nhiên, thỏa thuận này không bao gồm thị trấn Beit Jinn.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC