Thế giới

Phiến quân Syria tấn công quy mô lớn trả đũa các cuộc không kích của Nga

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Phiến binh Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ngày 27-10 đã tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào Tây Bắc Syria, được cho là để trả đũa các cuộc không kích trước đó của Nga khiến hơn 200 tay súng của chúng thiệt mạng và bị thương.
Phiến quân Syria tấn công quy mô lớn trả đũa các cuộc không kích của Nga ảnh 1

Phiến quân nã đạn pháo và tên lửa về phía quân đội Syria ở tỉnh Idlib, ngày 27-10-2020

Theo một nguồn tin thực địa ở Tây Bắc Syria, các tay súng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các đồng minh của chúng đã phóng hàng chục quả tên lửa và đạn pháo vào nhiều vị trí của quân chính phủ Syria ở khắp các thị trấn thuộc tỉnh Idlib, Hama, Latakia và Aleppo.

Hoạt động mới nhất này của phiến quân diễn ra chỉ vài giờ sau khi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tấn công trả đũa phóng nhiều tên lửa về phía các vị trí của phiến quân dọc theo chiến tuyến ở Tây Bắc Syria.

Hiện, máy bay trinh sát của quân đội Nga và Syria đang thực hiện các chuyến bay qua các vị trí của phiến quân để xác định nơi xuất phát của vụ pháo kích và tên lửa.

Hoạt động quân sự trên của lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria được cho là để đáp trả vụ không quân Nga trước đó đã dội bom vào một trại huấn luyện phiến binh lớn nhất ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Idlib, được Ankara chuẩn bị điều động tới chiến trường Karabakh. Cuộc không kích của Nga đã phá hủy hoàn toàn trại này, khiến 140 tay súng thiệt mạng và làm 70 tay súng bị thương.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC