Văn hóa - Giải trí

Phía Đan Trường đính chính tên tác giả viết lời ca khúc “Tình đơn phương”

Như Ý
ANTD.VN -  Quản lý của nam ca sĩ vừa lên tiếng đính chính lại tên tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Hoa – “Tình đơn phương”.

Theo đó, mới đây ông Hoàng Tuấn – người quản lý của Đan Trường từ những ngày đầu khi nam ca sĩ bước chân vào nghề ca sĩ cho tới nay – bất ngờ lên tiếng nói về việc đã bị nhầm tên tác giả viết lời Việt cho ca khúc “Tình đơn phương”. Ca khúc nhạc Hoa lời Việt này gắn liền với tên tuổi của Đan Trường, được biết đến là bản “hit” đầu đời trong sự nghiệp ca hát của nam ca sĩ và hiện vẫn đang thuộc quyền sở hữu của công ty quản lý anh. Từ trước đến nay, “Tình đơn phương” vẫn được giới thiệu là do nhạc sĩ Chu Minh Ký viết lời Việt.

Phía Đan Trường đính chính tên tác giả viết lời ca khúc “Tình đơn phương” ảnh 1

Đan Trường và người quản lý của anh - ông Hoàng Tuấn

Ông Hoàng Tuấn cho biết, hơn 20 năm trước, do sơ suất của nhân viên phòng hành chính dẫn đến sai sót về tên tác giả viết lời Việt ca khúc này. Cụ thể, có hai bản lời Việt do nhạc sĩ Minh Tâm và nhạc sĩ Chu Minh Ký gửi đến. Trong đó, bản lời Việt do nhạc sĩ Minh Tâm viết lấy tựa đề là “Tự bạch” (Tình đơn phương). Bản này được phía Đan Trường chọn thể thu âm và ghi hình. Tuy nhiên khi phát hành thì nhân viên của công ty lại ghi nhầm tên tác giả lời Việt là nhạc sĩ Chu Minh Ký. Về phía nhạc sĩ Chu Minh Ký, do không kiểm tra lại nên nghĩ bài “Tình đơn phương” đó là sử dụng lời Việt mà mình viết. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn về tên tác giả viết lời Việt cho ca khúc suốt hơn 20 năm qua.

Phía Đan Trường đính chính tên tác giả viết lời ca khúc “Tình đơn phương” ảnh 2

Cũng theo quản lý của Đan Trường thì phía nam ca sĩ đã đã trực tiếp xin lỗi nhạc sĩ Minh Tâm và gửi thông báo đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cũng như các trang nhạc trực tuyến để điều chỉnh tên tác giả phần lời. Phía nam ca sĩ bày tỏ lấy làm tiếc về sự cố ngoài mong muốn này, đồng thời khẳng định ca khúc nhạc Hoa lời Việt này vẫn thuộc sở hữu của bên mình. Quản lý của Đan Trường cũng chia sẻ giấy xác nhận từ phía nhạc sĩ Minh Tâm về việc xác nhận ca khúc nhạc ngoại lời Việt trên thuộc quyền sở hữu vĩnh viên của công ty quản lý nam ca sĩ, anh không còn trách nhiệm gì về lời Việt ca khúc này cũng như không khiếu nại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC