Thế giới

Phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất an toàn

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ba phi hành gia Trung Quốc gồm Nie Haisheng, Liu Boming và Tang Hongbo đã trở về Trái đất an toàn vào ngày 17-9-2021, sau 90 ngày sống và làm việc trên trạm vũ trụ Thiên Cung.
Phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất an toàn ảnh 1

Ba phi hành gia Trung Quốc gồm Tang Hongbo, Nie Haisheng và Liu Boming

Thiết bị hạ cánh mang theo 3 phi hành gia đã đáp an toàn xuống khu tự trị Nội Mông ở phía Bắc Trung Quốc trong sa mạc Gobi, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 6-2021, tàu vũ trụ Thần Châu 12 chở theo 3 phi hành gia trên, đã kết nối thành công với mô-đun lõi Thiên Hòa của trạm vũ trụ Thiên Cung. Vào ngày 4-7 vừa qua, các phi hành gia Trung Quốc đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên sau 13 năm.

Thiên Cung là trạm vũ trụ trong tương lai của Trung Quốc, hiện nó vẫn đang được xây dựng. Thiên Hòa là trung tâm điều khiển của trạm vũ trụ Thiên Cung. Mô-đun này được đưa lên trạm vũ trụ bằng tên lửa Trường Chinh 5B vào cuối tháng 4-2021 vừa qua.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc lắp ráp Thiên Cung - trạm vũ trụ đầu tiên của nước này trong quỹ đạo thấp của Trái đất vào năm 2022.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC