Quân sự

Phi công F-15 Mỹ mất mạng khi mải mê đánh chặn máy bay Nga giả định

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN -Quân đội Mỹ mới đây thông báo về nguyên nhân vụ máy bay chiến đấu F-15 của nước này rơi trong khi đang thực hành đánh chặn một máy bay Nga giả định.

Phi công F-15 Mỹ mất mạng khi mải mê đánh chặn máy bay Nga giả định ảnh 1

Chiến đấu cơ F-15 của không quân Mỹ

Lầu Năm Góc mới đây đã trình bày một báo cáo, trong đó nói về kết quả điều tra nguyên nhân khiến chiếc tiêm kích F-15C của không quân Mỹ rơi trên vùng biển Biển Bắc, khiến phi công tử nạn.

Theo đó, sự việc diễn ra vào ngày 15-6-2020. Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay căn cứ không quân Lakenheath (Anh) để thực hiện chuyến bay theo kế hoạch. Trong buồng lái của chiếc F-15 khi đó là Thượng úy không quân Mỹ 27 tuổi Kenneth Allen.

Theo điều tra, phi công quá tập trung vào việc đánh chặn máy bay Nga mô phỏng, và không thấy các thiết bị bên trong buồng lái hiển thị tình trạng bất thường vào thời điểm chiếc F-15C bay vào khu vực thời tiết xấu, do đó phi công để mất lái.

Mặt khác, cơ quan điều tra tra vụ việc vẫn chưa biết lý do tại sao việc đánh chặn giả định được thực hiện ở độ cao thấp. Không loại trừ khả năng phi công lái máy bay chiến đấu F-15 đã không thực hiện đúng kế hoạch của cuộc tập trận được vạch ra trước đó.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC