Thế giới

Phi công đình công, Lufthansa hủy 3.800 chuyến bay

Khánh Dương
ANTĐ - Hãng hàng không lớn nhất của Đức, Lufthansa, buộc phải hủy khoảng 3.800 chuyến bay theo lịch trình trong 3 ngày từ 2-4 đến 4-4 vì các phi công của hãng này đồng loạt đình công. Chỉ tính riêng trong ngày 2-4, việc hủy các chuyến bay của hãng đã khiến việc đi lại của 425.000 hành khách bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Phi công đình công, Lufthansa hủy 3.800 chuyến bay ảnh 1
Hàng trăm nghìn hành khách bị ảnh hưởng do bị hoãn bay

Được biết hãng Lufthansa có các chuyến bay đến 17 sân bay tại Mỹ và buộc phải hủy bỏ 134 chuyến bay đến và đi từ những địa điểm này do cuộc đình công sẽ kéo dài trong ba ngày. Hồi tuần trước, Công đoàn Cockpit, đơn vị đại diện cho các phi công, đã đưa ra thông báo về cuộc đình công sau khi không đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán với hãng Lufthansa về việc tăng lương và các điều kiện cho phi công nghỉ hưu. Đây được xem là một trong những cuộc bãi công lớn nhất trong lịch sử của hãng Lufthansa và gây thiệt hại cho hãng ước tính lên tới hàng chục triệu euro.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Đức vừa thông qua kế hoạch thiết lập mức lương tối thiểu quốc gia cố định là 11,70 USD một giờ và sẽ được đưa vào áp dụng từng bước từ năm 2015, dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2017. Kế hoạch này của Đức được xem là một bước tiến quan trọng trong việc chính thức thông qua dự luật lương tối thiểu của chính phủ. 

(Theo CNN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC