Thế giới

Phe đối lập Syria sẵn sàng phối hợp với quân đội chính phủ

Vũ Tú
ANTD.VN -TASS ngày 22-1 dẫn nguồn tin từ Uỷ ban Đàm phán cấp cao Syria cho biết, phe đối lập ở Syria sẵn sàng phối hợp với quân chính phủ, ngay sau khi bắt đầu quá trình chuyển đổi quyền lực hòa bình.

Phe đối lập Syria sẵn sàng phối hợp với quân đội chính phủ ảnh 1

Những dãy nhà ở Aleppo, Syria bị hư hỏng nặng do chiến tranh tàn phá

"Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với quân đội Syria để chống lại các nhóm khủng bố đang hoành hành ở đất nước của chúng ta, ngay sau khi chuyển giao quyền lực bắt đầu được tiến hành, nếu không, mỗi bên sẽ chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố một cách độc lập", ông Nasr al-Hariri, một thành viên trong Uỷ ban Đàm phán cấp cao Syria (HNC), người sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình tại Astana của Kazakhstan, nói với TASS hôm 22-1.

Ông al-Hariri cho biết thêm, người dân Syria sẽ không thể có một cuộc sống ổn định trừ khi quá trình chính trị hòa bình được tiến hành.

Được biết, các cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và phe đối lập có vũ trang do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian bắt đầu tại Astana vào hôm nay (23-1), và sẽ kéo dài trong hai ngày. Còn các cuộc hòa đàm Syria tại Geneva (Thụy Sĩ) do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn được dự kiến bắt đầu vào ngày 8-2-2017.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC