Thể thao

Phẫu thuật thành công, Đặng Văn Lâm mất bao lâu để trở lại?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Hôm nay 7-10, thủ môn đội tuyển Việt Nam - Đặng Văn Lâm báo tin vui khi phẫu thuật thành công chấn thương vai ở Tokyo, Nhật Bản.

Hôm 13-9, Đặng Văn Lâm gặp chấn thương trong buổi tập của CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản). Sau khi được kiểm tra, thủ môn của ĐT Việt Nam được chẩn đoán chấn thương vai trái và phải tiến hành phẫu thuật để dứt điểm.

Phẫu thuật thành công, Đặng Văn Lâm mất bao lâu để trở lại? ảnh 1

Hình ảnh hậu phẫu được Đặng Văn Lâm chia sẻ hôm nay, 7-10

Đó là lý do anh không thể góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam dự các trận đấu với Trung Quốc và Oman trong tháng 10, ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó vào tháng 9, thủ môn Việt kiều bắt chính ở trận thua 0-1 trước Australia trên sân Mỹ Đình.

Hôm nay 7-10, ngay trước thềm trận gặp Trung Quốc của thầy trò HLV Park Hang-seo, Đặng Văn Lâm đã chia sẻ tin vui, khi ca phẫu thuật ở Tokyo của anh đã được thực hiện suôn sẻ. "Phẫu thuật đã thành công! Cảm ơn mọi người đã động viên Lâm! Tôi sẽ bắt đầu trở lại từ đây!", Văn Lâm nói.

Theo thông tin từ Cerezo Osaka, nếu mọi việc tiến triển tốt đẹp, Văn Lâm mất khoảng 4 tháng dưỡng thương. Thủ môn này dự kiến đến hết tháng 1-2022 mới có thể trở lại sân cỏ.

Như vậy, thủ thành số 1 Việt Nam sẽ vắng mặt ở 6 trận đấu vòng loại World Cup 2022 cũng như không thể dự AFF Cup 2020.

Vị trí của Đặng Văn Lâm ở ĐT Việt Nam lúc này đang được đảm bảo tốt bởi thủ thành kỳ cựu Bùi Tấn Trường. Ngoài ra trong tay HLV Park Hang-seo còn Văn Toản và Nguyên Mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC