Kinh doanh

Phát triển và ứng dụng công nghệ LED

P.Phương
ANTĐ - Chiều 23-12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (HTD) để đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ LED.
Việc hợp tác giữa HTD và Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang nhằm tạo ra các sản phẩm chiếu sáng LED chuyên dụng như: đèn LED ứng dụng trong nông nghiệp, đèn LED chiếu sáng dân dụng và công nghiệp, chiếu sáng thông minh… cũng như nâng cao tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm chiếu sáng công nghệ cao. Với chức năng, nhiệm vụ của mình HTD sẽ từng bước mở rộng và chuyển giao những thành tựu nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước cho Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.
Đại diện Trung tâm Phát triển Công nghệ cao ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang

Đại diện Trung tâm Phát triển Công nghệ cao ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang

Đại diện Trung tâm Phát triển Công nghệ cao ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang

Hiện nay, việc phát triển và ứng dụng đèn LED trong chiếu sáng còn có nhiều hạn chế. Sự hợp tác giữa đơn vị nghiên cứu chuyên sâu và doanh nghiệp góp phần làm tăng hàm lượng chất xám trong sản phẩm, góp phần quan trọng trong việc giảm đầu tư cho hệ thống cung ứng năng lượng, đảm bảo an ninh năng lượng, khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên, đồng thời thúc đẩy việc ứng dụng và triển khai khoa học công nghệ vào đời sống, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội.

Hoạt động này tiếp nối chuỗi sự kiện “LED- kỷ nguyên chiếu sáng mới vừa được Điện Quang tổ chức vào tháng 11-2015, khẳng định mục tiêu hướng đến các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện có hiệu suất năng lượng cao, đặc biệt là các sản phẩm chiếu sáng LED mang thương hiệu Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC