Văn hóa - Giải trí

Phát triển kỹ năng làm lãnh đạo của bản thân

Hương Thủy

ANTD.VN - Với các chia sẻ  từ 30 nhà lãnh đạo nổi tiếng như cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và George W. Bush, Bill Gates, Warren Buffet… độc giả sẽ được truyền cảm hứng cũng như học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trong việc phát triển kĩ năng lãnh đạo của bản thân qua cuốn sách "Nghệ thuật lãnh đạo". 

Trong cuốn sách Nghệ thuật lãnh đạo, tác giả David M. Rubenstein sẽ giúp độc giả thấy được toàn bộ kinh nghiệm rất thực tế và gần gũi của các nhà lãnh đạo như các cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và George W. Bush , Bill Gates, Jeff Bezos, Tim Cook và Oprah Winfrey… với hi vọng rằng, độc giả sẽ được truyền cảm hứng để trở thành những nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai; đồng thời học hỏi và phát triển được khả năng lãnh đạo tốt hơn qua những câu chuyện này.

Qua những cuộc phỏng vấn, David M. Rubenstein đã đúc kết được những điều cốt lõi, trụ cột, những phẩm chất cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong cuốn Nghệ thuật lãnh đạo. Những phẩm chất đó là: may mắn, khao khát thành công, sự độc đáo, chăm chỉ, tập trung, bền bỉ, tính thuyết phục, khiêm tốn, biết tuyên dương sự đóng góp của người khác, khả năng học hỏi liên tục, tính chính trực và phải nếm trải một vài thất bại.

Phát triển kỹ năng làm lãnh đạo của bản thân ảnh 1

Cũng theo ông, từng nhân vật được phỏng vấn trong cuốn sách giống như một tấm gương phản ánh hành trình dẫn lối họ trở thành nhà lãnh đạo đỉnh cao và những khó khăn chông gai trên con đường đó, không có cái nào là vô nghĩa hay phí hoài cả. “Bạn có thể thành công đến mức nào, bước lên đỉnh vinh quang cao đến đâu, có năng lực chiến đấu khi bị khó khăn vây bủa và đạt được phần thưởng là hạnh phúc đi kèm với thành công hay không, đều do chính bạn quyết định”.

Trong cuốn sách, ông viết: “Khả năng lãnh đạo tồn tại ở nhiều hình thức và được thực hiện theo nhiều cách. Một số nhà lãnh đạo có thể chỉ huy quân đội trong chiến tranh. Những người khác có thể xây dựng các công ty lớn. Một số nhà lãnh đạo có thể phát triển những thành tựu khoa học mang tính đột phá giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu người hoặc sử dụng chuyên môn của họ để đưa ra những khuyến nghị, giải pháp ứng phó với những căn bệnh nguy hiểm mới.”

Rubenstein muốn cho độc giả thấy không có một giới hạn nào cho việc trở thành những nhà lãnh đạo cả, như Phil Knight lấy ý tưởng từ bài luận văn nộp cho trường kinh doanh của mình và xây dựng công ty giày thể thao lớn nhất thế giới. Hay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sau khi trở thành bà mẹ của 5 người con, đã muốn trở thành nhà hoạt động chính trị vì cứ 5 trẻ em lại có 1 đưa trẻ đi ngủ với chiếc bụng đói. Điều quan trọng là mọi người đang thực sự mong muốn điều gì và hành động ra sao để đạt được điều mình muốn.

Phát triển kỹ năng làm lãnh đạo của bản thân ảnh 2

Nếu mong muốn đạt được thành công, trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc, hay đạt được thành tựu nhất định trong lĩnh vực của mình, thì đây là cuốn sách mà độc giả không thể bỏ qua.

Tác giả David M. Rubenstei là người đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của The Carlyle Group, một trong những công ty góp vốn tư nhân thành công và lớn nhất thế giới. Ông còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trung tâm biểu diễn nghệ thuật John F.Kenedy và Hội đồng quan hệ đối ngoại.

Ông hiện sinh sống ở Washington, D.C., và là người dẫn chương trình The David Rubenstein Show thuộc đài Bloomberg TV và PBS.

Sách do Công ty CP Văn hóa và Giáo dục Tân Việt và Nhà xuất bản Dân trí liên kết xuất bản với giá 195.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC