Đời sống

"Phát sốt" với quần "chip" giảm cân

ANTĐ - Có nhiều biện pháp để giảm cân nhưng tại Nhật Bản có 1 biện pháp giảm cân rất nhanh chóng và phổ biến: mặc đồ lót “đốt mỡ”.

Với mong muốn giảm cân, ngày càng có nhiều người Nhật mặc những loại đồ lót mà theo quảng cáo là có thể đốt cháy hàng trăm đơn vị năng lượng (calo) mỗi tuần, chỉ đơn giản bằng cách mặc chúng.

Theo quảng cáo, loại quần lót với tên gọi MXP Calorie Shaper Pants được làm từ chất liệu không đàn hồi sẽ làm cho cơ bắp thêm khó khăn trong khi vận động như đi bộ hay leo cầu thang, giúp việc vận động tiêu đốt được nhiều năng lượng hơn.

"Phát sốt" với quần "chip" giảm cân ảnh 1

Loại quần lót này giúp tăng cường khả năng hoạt động, khiến tiêu tốn nhiều năng lượng hơn

 Công ty Goldwin, có trụ sở tại Tokyo, hãng đã sản xuất ra loại quần độc đáo này, cho biết một người đàn ông nặng trung bình 60kg mặc loại quần này đi bộ 90 phút mỗi ngày sẽ tiêu dốt được 210 kilocalo mỗi tuần, tương đương với nửa lít bia mà họ đã hấp thụ. Mỗi chiếc quần lót có giá 2.940 Yên (tương đương 37 USD).

“Loại quần “đốt mỡ” này tập trung vào những hoạt động hàng ngày của người mặc như đi bộ hay leo cầu thang, khiến chiếc quần luôn có tác dụng. Hiện loại quần này của chúng tôi đang trở nên ngày càng phổ biến tại Nhật Bản” - Phát ngôn viên công ty Goldwin cho biết.

Do đặc tính bó sát, loại quần "đốt mỡ" còn có các hạt khử mùi để giúp sản phẩm khô thoát trong những ngày nóng bực. Đây là sản phẩm nằm trong loạt sản phẩm sáng tạo được thiết kế để giúp đỡ các nhân viên văn phòng tại Nhật Bản ngăn chặn tình trạng thừa cân.

Chính phủ Nhật đã đưa ra 1 số chiến dịch trong những năm gần đây để giúp nhân viên văn phòng không bị rơi vào trạng thái béo phì do phải làm việc ở trạng thái ngồi trong thời gian dài.

Theo Dân Trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC