Xe+

Phạt nguội tài xế xe buýt đi lấn hết làn đường ngược chiều

LN
ANTD.VN - Tài xế điều khiển xe buýt đi lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác vừa bị Công an Hà Nội "phạt nguội".

Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe ô tô BKS 29B-20x.xx về hành vi “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình".

Phạt nguội tài xế xe buýt đi lấn hết làn đường ngược chiều ảnh 1

Cơ quan Công an xử phạt nguội tài xế điều khiển xe buýt

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 26-6-2022, trên tuyến đường Núi Trúc - Kim Mã, xe buýt tuyến số 22A (BKS 29B-20x.xx) của xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu có hành vi di chuyển lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều. Sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Ba Đình đã mời lái xe buýt đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Ngày 13-7-2022, tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh.

Công an quận Ba Đình đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với lái xe về hành vi “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình". Theo quy định tại Điểm đ - Khoản 5 - Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại điều 2 Nghị định số 123/2021/NĐ-CP), tổng mức xử phạt đối với lái xe là 5 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC