Pháp luật

Phạt nặng tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, còn livestream trên mạng

Minh Hải - HP
ANTD.VN - Ngày 16-2, Cục CSGT cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, xử lý một trường hợp nam lái xe không mang bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan để tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tài xế còn không chấp hành đo nồng độ cồn, livestream hơn 1 giờ trên mạng xã hội.

Trước đó, vào hồi 14h45 phút, ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế V.H. điều khiển ô tô con biển số 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của lái xe. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành, đồng thời yêu cầu tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn.

Phạt nặng tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, còn livestream trên mạng ảnh 1

CSGT kiên quyết xử lý nghiêm lái xe vi phạm

Trước những đòi hỏi không chính đáng của tài xế, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu chấp hành nhưng nam tài xế này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 giờ kèm với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện, theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, với hành vi vi phạm trên, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm g Khoản 10 Điều 5), tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC