Phạt nặng đối tượng gian dối

ANTĐ - Trước “công nghệ” tăng trọng thịt lợn, trâu, bò bằng thủ pháp bơm nước, chị Nguyễn Thị Hòa, làm việc tại tòa nhà 57 Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) không khỏi lo lắng:

- Tôi không hiểu sao các thương lái phải dùng những chiêu trò như vậy để gian lận, tăng trọng lượng, nhất là trong thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đều phản ánh, giá thịt lợn, thịt gà giảm mạnh, nông dân còn chịu lỗ.

- Chị sử dụng những loại  thực phẩm gì hàng ngày?

- Trong tuần dùng đan xen các loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, cá, trứng… Nhưng, lượng thịt tiêu thụ không ít, gần như ngày nào cũng phải sử dụng.

- Đã bao giờ chị thấy dấu hiệu bất thường?

- Mọi kiến thức cũng chỉ dựa trên kinh nghiệm đi chợ bao năm mà có. Cũng không ít lần, mình thấy miếng thịt thâm hơn, không dẻo, dính như bị ôi thiu. Hay, thịt khi kho nấu thì thấy nhiều nước hơn…

- Chị có thể phân biệt được thịt bị bơm nước không?

- Khó lắm, dù đã bao năm nay sử dụng các loại thịt như lợn, bò, trâu. Chỉ đến khi mua về, chế biến thấy ra nước nhiều, thớ thịt không còn săn, chắc thì mới biết thôi.

- Đoàn kiểm tra cũng mới phát hiện tình trạng này ở  khu vực phía Nam?

- Tôi nghĩ, không cứ gì khu vực phía Nam, mà những khu vực có nguy cơ cao như các đô thị lớn, những khu công nghiệp tập trung nhiều lao động, do lượng thực phẩm tiêu thụ lớn, cần phải kiểm tra ngay. Xử lý nghiêm, phạt nặng những người vi phạm để răn đe cho đối tượng nào có ý định gian lận. Như vậy, người tiêu dùng mới có thể yên tâm.