Chính trị - Xã hội

Phát huy sức mạnh "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm"

MH
ANTD.VN - Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng CAQ Long Biên, Hà Nội, xác định rõ một trong những yêu cầu quan trọng này đối với các đơn vị, cơ quan thuộc Ban chỉ đạo 138 quận trong năm 2017, về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo 138 quận Long Biên đã phát huy vai trò, hiệu quả trên các mặt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; xây dựng mô hình, chuyên đề phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong khối cơ quan doanh nghiệp…

CAP Bồ Đề trao đổi cùng đội viên câu lạc bộ phòng, chống tội phạm

CAP Bồ Đề trao đổi cùng đội viên câu lạc bộ phòng, chống tội phạm

Những cố gắng, kết quả đạt được đã giúp tình hình ANCT, TTATXH địa bàn quận Long Biên được giữ vững ổn định. CAQ Long Biên được Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016.

Một trong những điểm nhấn từ các hoạt động của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với vai trò “đầu tàu” của Ban chỉ đạo 138 quận, là tiếp tục củng cố, phát huy vai trò, sức mạnh của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT.

Toàn bộ 14/14 phường của quận Long Biên nhiều năm qua đã xây dựng và thường xuyên củng cố, nâng cao hiệu quả của các câu lạc bộ; từ nhận thức, trình độ của các hội viên, đến các chương trình, kế hoạch, biện pháp hoạt động của câu lạc bộ.

Thông qua mô hình, hoạt động của câu lạc bộ, vai trò tham mưu, hướng dẫn và cùng vào cuộc của Công an cơ sở đã thể hiện rõ nét. Các phường trên địa bàn quận đăng ký gần 20 chuyên đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đa phần các cơ quan, doanh nghiệp đều đăng ký và triển khai thực hiện các chuyên đề trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị mình.

Qua sơ kết, đánh giá, có 8 chuyên đề cấp phường và 1 chuyên đề khối cơ quan doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, được nhân rộng và đã được Giám đốc CATP tặng giấy khen. Thành công từ mỗi mô hình, mỗi câu lạc bộ; sự lan tỏa ý thức trách nhiệm của từng hội viên phòng, chống tội phạm, đã đem lại sự bình yên ở địa bàn quận Long Biên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC