Chính trị - Xã hội

Phát huy hiệu quả Cảnh sát khu vực

Hà Minh
ANTĐ - Thực hiện kế hoạch của Giám đốc CATP, từ ngày 23-8 đến 14-9-2012, CAQ Hai Bà Trưng đã kiểm tra thi chất lượng đối với gần 140 đồng chí CSKV đang làm nhiệm vụ tại công an 20 phường.

 “Đợt kiểm tra chất lượng đã đặt ra mục đích, yêu cầu, nội dung nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác cơ bản của CSKV, và tạo được khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị, cá nhân”, chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng cho biết.

 

Trong gần 1 tháng, các đoàn giám khảo của CAQ Hai Bà Trưng đã đến từng địa bàn, đánh giá kiểm tra các lĩnh vực: CSKV chấp hành điều lệnh CAND; kiểm tra nhận thức vấn đáp; kiểm tra thực tế công tác cơ bản CSKV; công tác phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ… kết quả kiểm tra cho thấy CSKV các đơn vị đã thể hiện tinh thần gắn bó với dân, không ngại khó để hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra cũng chỉ rõ những tồn tại của chỉ huy một số đơn vị trong công tác chỉ đạo lực lượng CSKV thực hiện Điều lệnh chưa sâu sát, chưa cụ thể; trang bị phương tiện bảo đảm cho hoạt động của CSKV một số phường chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác.

Kết thúc đợt kiểm tra- thi chất lượng CSKV năm 2012, CAQ Hai Bà Trưng đã đề xuất CATP khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân lập thành tích xuất sắc. Có 3 tập thể được Trưởng CAQ biểu dương từng mặt công tác là CAP Minh Khai, CAP Quỳnh Mai và CAP Bạch Mai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC