Phạt hơn 4 triệu đồng đối với 2 nam thanh niên 'bốc đầu' xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25-3, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 nam thanh niên liên quan đến việc điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông tại khu vực phố Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Trước đó, ngày 6-3, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân ghi lại hình ảnh 2 thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực phố Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Phạt hơn 4 triệu đồng đối với 2 nam thanh niên 'bốc đầu' xe máy ảnh 1

Hình ảnh 2 nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu

Tiến hành xác minh, Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ người điều khiển xe là N.A.Đ (SN 2003; trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) và người ngồi phía sau là T.D.A (SN 2003; trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai).

Ngày 18-3, tại cơ quan Công an, cả 2 thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo đó, T.D.A đã lấy xe của gia đình, đưa cho N.A.Đ mượn để điều khiểu bốc đầu xe.

Công an quận Hoàng Mai đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4,25 triệu đồng đối với N.A.Đ về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh... và xử phạt 150 nghìn đồng đối với T.D.A về hành vi không đội mũ bảo hiểm; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.