Pháp luật

Phát hiện xe khách chở 4 người Trung Quốc không giấy tờ tùy thân, định qua chốt kiểm dịch Covid-19

Nguyễn Tuân - HP
ANTD.VN - Ngày 12/10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết,  CSGT tỉnh Bình Thuận đã phát hiện 4 người Trung Quốc được vận chuyển trên xe khách nhưng không có giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào khoảng 14h40 ngày 9/10, tổ công tác của Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận trong quá trình TTKS đã phát hiện xe khách biển số 51B-099.01 chạy trên Quốc lộ 1 có dấu hiệu nghi vấn.

Khi xe khách này đi đến chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tổ công tác yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện 9 người trên xe, trong đó có 4 người nước ngoài ngồi phía đuôi xe, phía trước được che chắn bằng các thùng xốp.

Phát hiện xe khách chở 4 người Trung Quốc không giấy tờ tùy thân, định qua chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 1

Lái xe cùng một số người Trung Quốc trên xe khách

Qua đấu tranh, xác minh làm rõ, 04 người này quốc tịch Trung Quốc, nhưng không có giấy tờ tùy thân, không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Lái xe khách là Dương Xuân N, 31 tuổi, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, khai đang vận chuyển khách từ Thanh Hóa vào tỉnh Đồng Nai. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Tuy Phong xử lý theo thẩm quyền.

Công an huyện Tuy Phong đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Dương Xuân N về hành vi vi phạm: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tiến hành đưa 4 đối tượng người Trung Quốc về cơ sở cách ly tập trung của huyện Tuy Phong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC