Pháp luật

Phát hiện, thu giữ khoảng 48.000 quả trứng gà Trung Quốc

Châu Anh
ANTĐ - Chiếc ô tô BKS 29C-116.65 trong khi đang vận chuyển số trứng gà Trung Quốc trên địa bàn quận Long Biên về Hà Nội tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Khoảng 7h30 sáng 22-1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về QLKT&CV, môi trường CAH Từ Liêm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 26 phát hiện xe ô tô BKS 29C-116.65 đang lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra hành chính. Lái xe điều khiển chiếc xe nói trên là Lê Văn Thuận (SN 1989), trú tại Danh Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Phát hiện, thu giữ khoảng 48.000 quả trứng gà Trung Quốc ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm đếm số trứng gà

Qua công tác kiểm tra, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về QLKT&CV, môi trường CAH Từ Liêm đã phát hiện trên xe có khoảng 100 thùng các tông chứa khoảng 48.000 quả trứng gà. Tất cả đều không có giấy kiểm dịch, không có nguồn gốc xuất xứ. Trị giá số hàng hóa trên xe khoảng 144 triệu đồng. Lái xe Lê Văn Thuận khai, lợi dụng tin đồn “sốt trứng” tại địa bàn thành phố nên đã mua số trứng trên từ khu vực biên giới Trung Quốc và đang trên đường vận chuyển về địa bàn Hà Nội để tiêu thụ.

Phát hiện, thu giữ khoảng 48.000 quả trứng gà Trung Quốc ảnh 2
Thu giữ và tiêu hủy 48.000 quả trứng gà Trung Quốc 

Tổ công tác đã tiến hành lập hồ sơ, tạm giữ và tiêu hủy toàn bộ số trứng trên theo quy định. Đại úy Đoàn Văn Đông, Đội phó Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về QLKT&CV, môi trường CAH Từ Liêm cho biết: Thời gian trước, thủ đoạn của các đối tượng chở mặt hàng gia cầm và trứng gia cầm các loại thường vào buổi đêm để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Nhưng trong trường hợp này, lái xe đã chọn thời điểm buổi sáng, người qua lại rất đông để tránh sự phát hiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC