Thế giới

Phát hiện 'thiết bị nổ' tại nơi ở của các nhà báo Nga ở Berlin

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Một gói đồ khả nghi đã được tìm thấy tại nơi ở của các nhà báo thuộc hãng RIA Novosti của Nga ở Thủ đô Berlin của Đức vào cuối ngày 6-5-2022. Tổng biên tập của hãng truyền thông này, Margarita Simonyan, dẫn thông tin từ cảnh sát Đức cho biết gói đồ nêu trên là 1 thiết bị nổ.
Phát hiện 'thiết bị nổ' tại nơi ở của các nhà báo Nga ở Berlin ảnh 1

Ảnh minh họa

“Cảnh sát Berlin xác nhận rằng 1 thiết bị nổ đã được cài trong khu nhà, nơi các nhà báo của chúng tôi sống”, Simonyan thông báo qua mạng xã hội.

Các phóng viên của RIA Novosti cho biết, 1 “tiếng nổ” lớn đã được nghe thấy bên ngoài khu nhà khi cảnh sát đặc nhiệm đang làm việc tại hiện trường. Hiện chưa rõ liệu thiết bị nêu trên đã phát nổ hay bị cảnh sát phá hủy trong 1 vụ nổ có kiểm soát.

Trong khi đó, cảnh sát Berlin vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc, chỉ nói với giới truyền thông địa phương rằng lực lượng cảnh sát đã tiến hành “điều tra” tại địa điểm này.

Theo RT, thiết bị này được phát hiện sau khi 1 kẻ tấn công không rõ danh tính tấn công khu nhà, dùng chai đập vỡ cửa sổ. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Theo RT

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC