Pháp luật

Phát hiện số lượng lớn sách xuất bản phẩm, bán thành phẩm nghi in lậu

Trường Văn
ANTD.VN -  Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện cơ sở đã in 4.400 xuất bản phẩm, các loại sách tiếng Anh, sách tham khảo cho học sinh các cấp và số lượng bán thành phẩm gồm bìa và một số sách chưa đóng quyển với trọng lượng khoảng 17 tấn...

Chỉ huy Cục An ninh chính trị, nội bộ, Bộ Công an cho hay, sau thời gian trinh sát nắm tình hình địa bàn, các đơn vị nghiệp vụ của Cục An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện Công ty cổ phần in truyền thông Kết Thành do ông Lê Duy Minh là Giám đốc, đại diện pháp luật, có trụ sở tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm có thuê kho của Công ty Giày Thụy Khuê, địa chỉ tại phường Cổ Nhuế 2 làm xưởng in ấn từ cuối năm 2020.

Phát hiện số lượng lớn sách xuất bản phẩm, bán thành phẩm nghi in lậu ảnh 1

Lực lượng liên ngành kiểm tra kho của Công ty cổ phần in truyền thông Kết Thành

Từ ngày 19 đến rạng sáng 20-7, Cục An ninh chính trị nội bộ, phối hợp với CAQ Bắc Từ Liêm và Thanh tra Sở Thông tin truyền thông, Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội cùng các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra tại xưởng in của Công ty cổ phần in truyền thông Kết Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện cơ sở đã in 4.400 xuất bản phẩm, các loại sách tiếng Anh, sách tham khảo cho học sinh các cấp và số lượng bán thành phẩm gồm bìa và một số sách chưa đóng quyển có trọng lượng khoảng 17 tấn.

Phát hiện số lượng lớn sách xuất bản phẩm, bán thành phẩm nghi in lậu ảnh 2

Lực lượng liên ngành phát hiện 17 tấn xuất bản phẩm và bán thành phẩm

Ông Lê Duy Minh, đại diện công ty trình bày, số xuất bản phẩm trên được Công ty cổ phần Cao Thuận Phát có địa chỉ tại số 56, đường Bờ Sông, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do ông Cao Toàn Tính làm Giám đốc thuê Công ty cổ phần in truyền thông Kết Thành đặt in gia công một số đầu sách.

Phát hiện số lượng lớn sách xuất bản phẩm, bán thành phẩm nghi in lậu ảnh 3

Rất nhiều loại sách giáo khoa được phát hiện tại đây

Đánh giá Công ty CP Cao Thuận Phát là đơn vị chính đặt thuê in, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại xưởng in ấn của Công ty cổ phần Cao Thuận Phát. Tại đây, phát hiện kho hàng của Công ty có nhiều máy móc và số lượng khoảng gần 3.000kg sách bán thành phẩm không có giấy tờ liên quan đến việc gia công in ấn các đầu sách.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa, máy móc, thiết bị in để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC