Thế giới

Phát hiện sinh vật trong suốt như thạch ở biển

Mai Loan
ANTĐ - Một ngư dân ở New Zealand đã vô cùng bất ngờ khi bắt được một sinh vật trong suốt như thạch đang bơi gần bề mặt đại dương.

Ông Stewart Fraser cùng với hai con trai là Conaugh và Finn đang đánh cá ở ngoài khơi cách bờ biển Bán đảo Karikari thuộc Hòn đảo North khoảng 70km thì phát hiện một sinh vật trong suốt có thân hình giống như tôm nổi gần mặt nước.

“Tôi lưỡng lự xem có nên bắt nó lên hay không, nhưng sự tò mò đã thôi thúc và tôi quyết định đến gần để quan sát kỹ hơn. Nó có vảy, rất cứng, trong suốt như thạch, bạn không nhìn thấy gì bên trong cơ thể nó ngoài một đốm nhỏ màu cam”, Fraser cho biết.

Phát hiện sinh vật trong suốt như thạch ở biển ảnh 1
Sinh vật kỳ lạ trong suốt như thạch


Cũng như ông Fraser, tất cả những ngư dân khác đều rất ngạc nhiện và nói rằng chưa từng nhìn thấy sinh vật kỳ bí này lần nào. “Tôi không rõ nó có thể thuộc loài nào, tôi cũng chưa từng thấy bất cứ con vật nào như thế này cả”, Fraser nói.

Deborah Cracknell, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Viện Hải dương học quốc gia ở thành phố Plymount nói bà tin rằng sinh vật đó là một dạng bống biển có tên khoa học là Salpa maggiore.

Paul Cox, Giám đốc Truyền thông và Bảo tồn tại Viện Hải dương học quốc gia giải thích thêm rằng: “Mọi người thường ít biết về loài bống biển, chúng thường sinh sống ở các vùng biển lạnh, tập trung nhiều nhất ở phía Nam Đại Dương. Loài bống biển có dạng hình thùng, di chuyển bằng cách co người lại và đẩy nước qua cơ thể. Chúng thường ăn những sinh vật phù du. Cơ thể trong suốt như thạch giúp chúng ngụy trang và bảo vệ mình khỏi kẻ thù khi nổi trên mặt nước”.

Theo DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC