Pháp luật

Phát hiện rượu “tử thần” trong một “lò” nấu rượu

Minh Anh
ANTĐ - Chiều qua 27-12, Đội CSĐT tội phạm về môi trường CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 13, tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nước giải khát, rượu do bà Lưu Bích Ngọc làm giám đốc, có địa chỉ tại số nhà 15, tổ 16, ngõ 155 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa. 
Phát hiện rượu “tử thần” trong một “lò” nấu rượu ảnh 1
Số rượu “tử thần” được phát hiện tại cơ sở sản xuất rượu ở Cầu Giấy

Lực lượng chức năng phát hiện có hơn 2.000 chai rượu, nước ngọt các loại do chính cơ sở trên sản xuất. Trong số này, có 1 thùng rượu nếp 29 Hà Nội, loại chai 2 lít. Đây là loại rượu đã bị cấm sản xuất và thu hồi trên toàn quốc, vì là “thủ phạm” gây ra vụ ngộ độc nghiêm trọng tại Quảng Ninh và một số tỉnh thành phía Bắc. 

Theo ghi nhận của PV, khu vực sản xuất rượu của cơ sở trên nằm tại tầng 1 của căn nhà 5 tầng. Đây vừa là nơi sản xuất cũng là kho tập kết, giao hàng cho các đại lý. Về số lượng rượu nếp 29 Hà Nội bị cấm được phát hiện, bà Ngọc tường trình là do một số đại lý ở Quảng Ninh trả lại hàng; không hiểu lý do gì lại lẫn cả  rượu nếp 29 Hà Nội. Chỉ huy Đội CS Phòng, chống tội phạm về môi trường CAQ Cầu Giấy thông tin, cơ sở sản xuất nước uống trên không có giấy phép sản xuất rượu. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.                       

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC