Đời sống

Phát hiện một người nghi mắc Covid-19 trên chuyến bay từ Nội Bài vào TP HCM

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 30-1, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP HCM vào 15h chiều 28-1 do liên quan ca nghi nhiễm Covid-19.
Phát hiện một người nghi mắc Covid-19 trên chuyến bay từ Nội Bài vào TP HCM ảnh 1

TP HCM phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đi chuyến bay từ Nội Bài vào (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Bộ Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh vừa ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP. HCM vào lúc 15 giờ ngày 28/01/2021.

Trường hợp nghi nhiễm này quê quán tại huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương), có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi đến TP HCM, trường hợp này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly. Xét nghiệm cho kết quả nghi nhiễm.

12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TP HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận/ huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC