Thế giới

Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích MH-370

Trung Hiếu
ANTĐ - Các quan chức Pháp hiện đang điều tra một phần máy bay trôi dạt vào hòn đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương (thuộc Pháp). Trong đó, nhiều nghi vẫn cho rằng đây có thể mảnh vỡ của chiếc máy bay MH-370 đã mất tích gần một năm rưỡi.
Việc phát hiện ra một phần mảnh vỡ máy bay ở La Reunion đã làm dấy lên hy vọng "giải mã" vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH-370

Việc phát hiện ra một phần mảnh vỡ máy bay ở La Reunion đã làm dấy lên hy vọng "giải mã" vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH-370

Việc phát hiện ra một phần mảnh vỡ máy bay ở La Reunion đã làm dấy lên hy vọng "giải mã" vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH-370 Vào tháng 3-2014, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH-370 của hãng hàng không Malaysian Airlines bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người trên khoang đã đột nhiên biến mất. Từ đó tới nay, dù các nước chung tay mở nhiều cuộc tìm kiếm quy mô lớn song không có kết quả gì.

Theo các chuyên gia hàng không như Xavier Tytelman thì dựa vào hình ảnh chụp hiện trường, phần máy bay được tìm thấy ở La Reunion trông rất giống với bộ phận cánh của chiếc máy bay Boeing 777.
Video hiện trường vụ phát hiện:

Trong khi đó, các chuyên gia Pháp thì tỏ ra rất thận trọng, khi cho rằng còn quá sớm để có thể nói trước điều gì.

Đảo La Reunion nằm rất xa so với khu vực tìm kiếm MH-370 trước đây. Bên cạnh đó, trong thời gian qua cũng đã có một số vụ tai nạn máy bay gần Le Reunion.

Được biết, phía Malaysia đã gửi một đội ngũ chuyên gia tới để cùng điều tra mảnh vỡ máy bay vừa được phát hiện vào thứ 4 (29-7).

Hiện nhà điều tra Australia (đội ngũ dẫn đầu cuộc tìm kiếm) cũng đã liên hệ với các nhà sản xuất máy bay để làm rõ thêm thông tin.

Cho tới thời điểm này, có thể nói vụ mất tích MH-370 là một trong những vụ việc có nhiều bí ẩn nhất trong lĩnh vực hàng không, bởi dù các nước đã tung ra lực lượng tìm kiếm hùng hậu, kết hợp với các phương tiện kỹ thuật cao và quy mô tìm kiếm rộng lớn thì thông tin về sự mất tích MH-370 vẫn còn rất hạn chế.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC