Pháp luật

Phát hiện “kho vũ khí” trong nhà trọ

Anh Quân
ANTĐ - Ngày 12-4, CAP Trương Định đã tạm giữ Nguyễn Quốc Hào (SN1982, HKTT ở Trần Đăng Ninh, TP Nam Định) và Nguyễn Đức Quyền (SN 1980, HKTT ở phường Đồng Tâm, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Phát hiện “kho vũ khí” trong nhà trọ ảnh 1
Hai đối tượng Quyền và Hào cùng số tang vật thu giữ tại nhà trọ

Thực hiện kế hoạch số 38 của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm tra các cơ sở lưu trú, khoảng 23h ngày 11-4, CAQ Hoàng Mai kết hợp với CAP Trương Định đã  kiểm tra ngôi nhà số 5/52/20 ngõ Trại Cá - nơi thuê trọ của Hào và Quyền.  Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, thu giữ 1 côn nhị khúc, 1 dao phóng lợn, 1 dao quắm và 3 tuýp sắt. Kiểm tra trên người đối tượng Quyền, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 1 bình xịt hơi cay, 1 súng bắn đạn hơi cay, 2 viên đạn và 2 lưỡi lê. Tại cơ quan công an, Quyền và Hào khai nhận số vũ khí trên được mua tại Lạng Sơn để phòng thân và do anh em bạn bè “gửi nhờ”. Được biết, Nguyễn Đức Quyền là một đối tượng “cộm cán” tại địa bàn, có 2 tiền án về tội môi giới mại dâm và đánh người gây thương tích.

Cũng trong đêm 11, rạng sáng 12-4, một mũi công tác khác của CAQ Hoàng Mai kết hợp với CAP Trương Định đã kiểm tra hành chính tại khu vực đất lấn chiếm ao Vườn Bầu, qua đó phát hiện 9 đối tượng lang thang, không khai báo tạm trú. Sau đó, lực lượng làm nhiệm còn phát hiện thêm 33 chiếc dùi cui cao su trong một căn lều bỏ hoang tại khu vực này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC