Pháp luật

Phát hiện gần trăm dao, kiếm các loại

Phong Vi
ANTĐ -CAQ Đống Đa phối hợp với Đội QLTT số 1, Chi cục QLTTHN vừa điều tra, phát hiện một vụ mua bán vũ khí thô sơ số lượng lớn. Đối tượng tuồn hàng hóa từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ.
Phát hiện gần trăm dao, kiếm các loại ảnh 1

Lực lượng công an kiểm đếm số vũ khí thô sơ

Qua công tác nắm tình hình, Đội CSKT, CAQ Đống Đa phối hợp với lực lượng QLTT số 1, Chi cục QLTTHN đã tiến hành kiểm tra chiếc xe tải mang BKS 29C – 04032 đang dừng đỗ tại khu vực Phủ Lỗ, Đông Anh, Hà Nội. Qua đó phát hiện, trà trộn với hàng hóa có hóa đơn chứng từ trên xe là 3 kiện hàng không nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, 2 kiện hàng chứa 202 đôi giày, dép các loại còn kiện hàng thứ 3 được phát hiện với gần trăm dao, kiếm các loại.  

Phát hiện gần trăm dao, kiếm các loại ảnh 2  Phát hiện gần trăm dao, kiếm các loại ảnh 3

Số vũ khí thô sơ được xác định gồm 4 kiếm, 2 rìu, 38 phi tiêu các loại
và 50 dao đủ các kích cỡ

Lái xe Lê Mạnh Cường (SN 1983) trú tại Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội khai nhận, được một người lạ mặt thuê chở 3 kiện hàng trên từ Lạng Sơn đến Phủ Lỗ với giá 300.000 đồng. CAQ Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Phát hiện gần trăm dao, kiếm các loại ảnh 4

Lực lượng công an làm việc với lái xe Lê Mạnh Cường

Thời gian qua, trên địa bàn Thủ đô xuất hiện nhiều vụ tội phạm sử dụng các loại vũ khí thô sơ, đặc biệt là các loại vũ khí do nước ngoài sản xuất, nhập lậu về Việt Nam. Với kiểu dáng đa dạng, nhọn, sắc, dễ cất giấu trong người, những vũ khí thô sơ này là nguyên nhân gây ra nhiều vụ án mang tính chất nghiêm trọng.

Thượng úy Trịnh Quốc Khánh, Cán bộ điều tra Đội CSKT, CAQ Đống Đa, HN cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, lực lượng công an quyết tâm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, kinh doanh, không để vũ khí thô sơ có thể được bày bán trôi nổi thị trường. Cơ quan công an cũng mong muốn người dân khi phát hiện những loại tội phạm này sẽ thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng có biện pháp phòng ngừa, trấn áp”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC