Đời sống

Phát hiện F0 là học sinh, giáo viên, nhiều địa phương thay đổi phương án đi học linh hoạt

Duy Anh
ANTD.VN - Các tỉnh Nam Định, Phú Thọ, Hà Giang vừa thay đổi phương án dạy học linh họa trực tuyến hay trực tiếp tùy theo tình hình dịch Covid-19 tại mỗi địa phương.
Phát hiện F0 là học sinh, giáo viên, nhiều địa phương thay đổi phương án đi học linh hoạt ảnh 1

Theo Sở GD-ĐT Nam Định, nhằm thực hiện một số nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, từ ngày 27/10, trẻ tại các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ tư thục trên toàn TP Nam Định tạm dừng đến trường; học sinh tiểu học tạm thời dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Riêng đối với các phường: Nguyễn Du, Thống Nhất, Lộc Hạ, Vị Xuyên, học sinh THCS chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến. Các Trung tâm ngoại ngữ; ngoại ngữ - tin học; giáo dục hòa nhập trên địa bàn các phường này cũng chuyển từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến.

Trường THPT Trần Hưng Đạo (phường Lộc Vượng), học sinh sẽ tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến.

Trước đó, khi phát hiện ca F0 là giáo viên dạy Mĩ thuật tại Trường Tiểu học Nam Thắng (Nam Trực), lực lượng chức năng đã xét nghiệm cho hơn 400 giáo viên, học sinh của trường này. Các mẫu xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính.

Huyện Nam Trực cho phép các em học sinh được cách ly tại nhà, các thầy cô giáo sẽ cách ly tại trường. Hoạt động dạy và học sẽ chuyển sang trạng thái trực tuyến.

Tỉnh Phú Thọ tính đến hết ngày 26-10 có 9 giáo viên và 145 học sinh vào diện F0. Với diễn biến dịch bệnh gia tăng, tỉnh này đã cho học sinh một số địa phương tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. gồm TP. Việt Trì, 3 huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nộn, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ).

Học sinh ở các địa phương này chuyển sang hình thức học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo các nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà, không làm ảnh hưởng, gián đoạn việc học.

Sở GD-ĐT Hà Giang vừa thông báo cho học sinh trường THPT trên địa bàn thành phố nghỉ học từ 27/10. Học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh thực hiện ăn, học tại trường.

Được biết, tỉnh này vừa phát hiện trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng các ca nghi nhiễm (trong đó có 1 học sinh lớp 2) tại phường Ngọc Hà (TP. Hà Giang).

Sở này yêu cầu trường học thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19; cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học, bảo vệ cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ học.

Yêu cầu các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế đồng thời quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học, không để học sinh tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC