Pháp luật

Phát hiện cô gái trẻ tàng trữ ma túy lúc rạng sáng

K.H
ANTD.VN - Qua kiểm tra ba lô của Quỳnh Anh, Cảnh sát cơ động phát hiện có gói nilon đựng cần sa. Song đối tượng phủ nhận không phải của cô.

Vào 4h30 ngày 29/5, Đội Nghi lễ, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội do Trung tá Hoàng Anh Dũng là Đội trưởng đi đến đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, phát hiện một cô gái đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra hành chính. Danh tính đối tượng được làm rõ là Đỗ Quỳnh Anh (SN 2001, HKTT: Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội). Đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe. Kiểm tra trong ba lô của đối tượng phát hiện có một gói nilon thảo mộc khô. Qua giám định là cần sa có khối lượng 1,779 gam.

Phát hiện cô gái trẻ tàng trữ ma túy lúc rạng sáng ảnh 1

Cần sa cũng là một loại ma túy lấy từ cây dầu gai (ảnh: minh họa)

Qua đấu tranh, Quỳnh Anh khai gói nilon là của bạn cô, tên Vũ Thùy Dương (SN 2002, HKTT: Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tổ công tác yêu cầu gọi Dương đến. Có mặt, Dương khai nhận là của cô, mua về để sử dụng. Qua test nhanh, Dương dương tính với ma túy.

Tổ công tác đã bàn giao người, tang vật và phương tiện về Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Cần sa cũng là một loại ma túy lấy từ cây dầu gai có tên là Cannabis Sativa. Hiện nay trong giới trẻ sử dụng các tên khác nhau cho cùng một loại cần sa xuất phát từ cây Cannabis Sativa như “bồ đà”, “bu”, “cỏ”, “tài mà”, “pin” được sử dụng dưới dạng hút, vape, hít, uống hoặc ăn nhằm mục đích thỏa mãn cá nhân và giải trí. Nhưng cần sa có các hợp chất làm thay đổi tâm trí ảnh hưởng đến cả não và cơ thể, do đó gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC