Pháp luật

Phát hiện cả chục trang mạng giả mạo Bộ GD-ĐT rao bán bằng giả

Duy Anh
ANTD.VN - Cảnh báo từ Bộ GD-ĐT cho thấy trong số hơn 10 trang thông tin giả mạo fanpage của Bộ này có những trang đang có hàng trăm lượt người theo dõi với nội dung buôn bán bằng giả.
Phát hiện cả chục trang mạng giả mạo Bộ GD-ĐT rao bán bằng giả ảnh 1
Cảnh báo nhiều trang mạng giả mạo Bộ GD-ĐT bán bằng giả

Ngày 10-10, Bộ GD-ĐT đã chính thức cảnh báo trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT với mục đích mua bán bằng giả.

Bộ GD-ĐT khẳng định hiện Bộ này chỉ có một trang Fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

    Phát hiện cả chục trang mạng giả mạo Bộ GD-ĐT rao bán bằng giả ảnh 2

Tuy nhiên hiện nay, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Thống kê chưa đầy đủ cho thấy trong số hơn 10 trang thông tin giả mạo có những trang đang có hàng trăm lượt người theo dõi.

Đáng nói là những trang mạng giả mạo này thường xuyên đưa các bài viết về "Dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng"; "Nhận làm tất cả các loại bằng: đại học, cao đẳng, trung cấp, bằng cấp 3, chứng chỉ, TOEIC, TOEFL, IELTS , bằng y tá, bằng bác sĩ, dược sĩ"; "Nhận làm tất cả mọi loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ khác... theo đúng nhu cầu của khách hàng".

Được biết, bên cạnh việc cảnh báo người dân không bị lợi dụng bởi các thông tin trên trang mạng giả mạo Bộ GD-ĐT, Bộ này cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC