Thế giới

Phát hiện ảnh đoạt giải báo chí thế giới gian lận

Khánh Chi

ANTĐ - Ban tổ chức cuộc thi Ảnh báo chí thế giới World Press Photo lần thứ 58 (năm 2014) vừa quyết định tước giải Vấn đề đương đại của bộ ảnh “Trái tim đen tối của châu Âu”, tác giả Giovanni Troilo người Italia vì phát hiện gian lận. 

Phát hiện ảnh đoạt giải báo chí thế giới gian lận ảnh 1Một bức trong bộ ảnh bị tước giải thưởng của tác giả Giovanni Troilo

Theo thông tin gửi đến cuộc thi, bộ ảnh này lấy bối cảnh thị trấn Charleroi (Bỉ) trước thực trạng suy giảm công nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp cao, tăng người nhập cư và nạn tội phạm bùng phát. Tuy nhiên, một phóng viên ảnh tên Bruno Steven ở Bỉ đã chỉ ra, ít nhất một bức trong bộ ảnh của Troilo không phải chụp tại thị trấn Charleroi mà là ở Brussels, cách thị trấn này 50km. Sau khi ban tổ chức WPP phát hiện ra cáo buộc trên là đúng sự thật, tác giả Troilo  thừa nhận đã ghi chú nhầm địa điểm cho bức ảnh. 

Được biết, trong cuộc thi WPP lần thứ 58, ảnh nạn nhân của chuyến bay MH17, cặp đồng tính nam ở Nga và ngôi làng của những tội phạm tình dục ở Mỹ là một trong số những tác phẩm đoạt giải nhất. 

Theo Mail & Guardian Online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC