Pháp luật

Phát hiện 9 phụ nữ đang mang thai chờ "đẻ thuê"

A.N
ANTD.VN - Ngày 20-4, Công an tỉnh Nam Định cho biết vừa phát hiện đường dây “đẻ thuê”, đồng thời tiến hành tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến đường dây này để điều tra hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".
Phát hiện 9 phụ nữ đang mang thai chờ "đẻ thuê" ảnh 1

Hiền và Lan

Hai đối tượng gồm: Bùi Thị Hiền (SN 1988), trú tại phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định và Khổng Thị Lan (SN 1987), quê ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Khai nhận với cơ quan công an, Hiền cho biết đã cùng với Lan sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người có nhu cầu thuê mang thai hộ và những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê".

Mỗi một vụ "đẻ thuê" do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Riêng Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng xã hội để tìm những người có nhu cầu “đẻ thuê”, mang thai hộ. Mỗi người tìm được, Hiền trả Lan tiền công 10 triệu đồng và khi có người mang thai hộ Lan tiếp tục được nhận thêm 10 triệu đồng nữa do Hiền trả công chăm các cô gái “vượt cạn”.

Thủ đoạn của Hiền sau khi thống nhất thỏa thuận giữa các bên liên quan, sẽ làm các thủ tục cần thiết tại bệnh viện. Khi hoàn tất các thủ tục đủ điều kiện cấy phôi, những phụ nữ này sẽ được Hiền đưa về sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định.

Tại thời điểm cơ quan công an bắt giữ Hiền và Lan, tại nhà của Hiền vẫn đang chăm sóc 9 phụ nữ "đẻ thuê", trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi. Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC