Thế giới

Phát hiện 46 thi thể nghi là người di cư trong xe đầu kéo ở Mỹ

Mai Phương
ANTD.VN -  Giới chức thành phố San Antonio, bang Texas của Mỹ tối 27-6-2022 cho biết, một xe đầu kéo chứa 46 thi thể đã được tìm thấy gần Căn cứ Không quân Lackland ở thành phố này.
Phát hiện 46 thi thể nghi là người di cư trong xe đầu kéo ở Mỹ ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Cảnh tượng kinh hoàng trên được phát hiện gần giao lộ của đường Cassin Drive và đường Quintana ở Tây Nam San Antonio, một quan chức địa phương giấu tên nói với The Texas Tribune. Quan chức này cho biết Thị trưởng San Antonio Ron Nirenberg và Cảnh sát trưởng William McManus sẽ có cuộc họp báo lúc 21h tối cùng ngày, gần địa điểm phát hiện vụ việc.

Quan chức này cho biết thêm, chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương tin rằng các thi thể là của những người di cư. Ngoài 46 người thiệt mạng, 16 người khác đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Buôn lậu hàng hoá xuyên biên giới và buôn người là những vấn đề nan giải dọc biên giới Mỹ-Mexico, nhưng cái chết của 46 người là một thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng. Một quan chức Mỹ cho biết trong số những người chết bao gồm cả trẻ em.

Hiện chưa có thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Đây có thể là thảm họa người di cư chết trên đường tới Mỹ tồi tệ nhất những năm gần đây.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Theo Texas Tribune

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC