Pháp luật

Phát hiện 27 chai rượu Chivas “mập mờ”

An Huy
ANTĐ - Thường chở tổng cộng 27 chai rượu Chivas bằng xe máy. Tất cả đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Phát hiện 27 chai rượu Chivas “mập mờ” ảnh 1
27 chai rượu Chivas "mập mờ"

Vụ phát hiện rượu lậu này xảy ra chiều ngày 20/12, tại khu vực Đại Cồ Việt- Giải Phóng (Hà Nội). Vào thời điểm trên, tổ công tác Y4/141 – CATP Hà Nội, do Trung tá Vũ Văn Ngoại, Đội phó Đội CSGT số 4 làm tổ trưởng, phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe gắn máy SH, mang BKS 29U – 4603 không đội mũ bảo hiểm, trên xe chở hàng cồng kềnh, có biểu hiện nghi vấn…đã tiến hành phát tín hiệu dừng xe, kiểm tra.

Tuy nhiên người điều khiển phương tiện lập tức quay đầu xe bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải truy bắt, cưỡng chế.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, phát hiện số hàng hóa được đóng gói trong các túi nilon màu đen, mang trên xe bao gồm: 15 chai rượu Chivas 18 và 12 chai rượu Chivas 21. Tại thời điểm kiểm tra, thanh niên đi xe máy không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số rượu ngoại nói trên.

Phát hiện 27 chai rượu Chivas “mập mờ” ảnh 2
Thanh niên vận chuyển rượu không rõ nguồn gốc-
Nguyễn Văn Thường

Sau đó, tiến hành khám xét trong người, lực lượng chức năng còn thu được hàng chục tờ phiếu xuất kho của Công ty rượu An Bình. Cộng lại số lượng ghi trong phiếu xuất kho lên tới 217 chai. Theo giá ghi trong phiếu này, mỗi chai rượu Chivas 21 được nhân với số tiền là 2.160.000 đồng, loại rượu Chivas 18 có giá là 1.080.000 đồng/chai.

Nhân thân của nam thanh niên sau đó được làm rõ là Nguyễn Văn Thường (SN 1984, ở Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội). Thường cho biết là nhận số rượu lậu này từ một chủ hàng thuê chở ra chợ Hàng Da tiêu thụ. Sự vụ đã được bàn giao cho Đội CSĐT Kinh tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC