Đời sống

Phát hiện 21 tồn tại, thiếu sót về phòng cháy tại nhiều cơ sở

A.N
ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC mùa hanh khô và dịp Tết Nguyên Đán 2022, trong những ngày trung tuần tháng 1-2022, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã kiểm tra gần 100 cơ sở, phát hiện nhiều tồn tại, vi phạm PCCC.
Phát hiện 21 tồn tại, thiếu sót về phòng cháy tại nhiều cơ sở ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa kiểm tra an toàn PCCC tại cây xăng trên địa bàn quận

Trong số 92 cơ sở vừa được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP kiểm tra an toàn PCCC, các đoàn kiểm tra đã phát hiện 21 tồn tại cần khắc phục, đồng thời tiến hành xử phạt hành chính 2 cơ sở; hướng dẫn 52 cơ sở tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Cùng với đó, trung tuần tháng 1-2022, thông qua tổng đài 114, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp nhận xử lý 3 tin báo liên quan đến cháy, nổ và CNCH. Trên cơ sở đó, CATP đã điều động 6 lượt phương tiện, 40 lượt CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Nhằm hạn chế cháy, và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP và các quận, huyện đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng ngừa, cháy nổ tại cơ sở, khu dân cư và cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp cơ sở sản xuất.

Qua đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn người dân nâng cao ý thức sử dụng điện, hạn chế đốt vàng mã, thắp hương cần chú ý để hạn chế cháy, nổ gây ra.

Đặc biệt, chuẩn bị đến ngày “Ông Công, Ông Táo” theo phong phục nhiều gia đình thường dùng lửa trần như thắp hương, nến và đốt vàng mã. Vì vậy lực lượng Cảnh sát PCCC khuyến cáo người dân không nên xếp đồ vàng mã quá nhiều trên ban thờ, khi thắp hương nến phải có người quan sát, khi hóa vàng mã cần chờ cho tàn tắt và phun nước để tránh hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC