Pháp luật

Phát hiện 2 cá thể rắn hổ mang chúa hơn 10 kg "đi taxi"

Thu Ba
ANTĐ - Phát hiện bên trong chiếc bao tải đựng 2 cá thể rắn lớn, các chiến sỹ Công an đã yêu cầu 2 đối tượng liên quan về trụ sở để làm rõ.

21h ngày 10-2, tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về môi trường CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội, phát hiện một nam thanh niên đang bê 1 bao tải từ trên chiếc xe taxi BKS: 30P-6345 dừng đỗ tại đây có biểu hiện nghi vấn đã kiểm tra. Qua kiểm tra, các chiến sỹ Công an phát hiện bên trong bao tải có 2 cá thể rắn lớn được nhốt trong 2 túi cước màu xanh, đã yêu cầu thanh niên và đối tượng cùng đi trên xe ô tô về trụ sở CAP Tràng Tiền để làm rõ.

 Phát hiện 2 cá thể rắn hổ mang chúa hơn 10 kg "đi taxi" ảnh 1
Rắn hổ mang chúa

Tại đây, các đối tượng khai tên Lê Văn Cấp (SN 1983) và Nguyễn Hoành Dương (SN 1984) đều có HKTT ở Hà Trung, Thanh Hóa; hiện cùng làm lái xe cho 1 hãng taxi tại Hà Nội. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã mua 2 cá thể rắn trên ở Thanh Hóa để vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ.

Phát hiện 2 cá thể rắn hổ mang chúa hơn 10 kg "đi taxi" ảnh 2
Công an kiểm tra rắn hổ mang chúa

Kết quả giám định của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật đã xác định, 2 cá thể rắn này là rắn hổ mang chúa có tổng trọng lượng trên 10kg, thuộc nhóm IB, loại động vật đặc biệt quý hiếm bị cấm nuôi nhốt, săn bắt, vận chuyển buôn bán, giết mổ dưới mọi hình thức.

 Đây là thành tích đầu tiên của Đội CSĐT tội phạm về môi trường CAQ Hoàn Kiếm sau 3 ngày ra mắt. Vụ việc đang được CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC