Đời sống

Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Kiến Hưng - Hà Đông, một người làm cắt tóc

Duy Tiến
ANTD.VN - Một người làm nhân viên lấy mẫu xét nghiệm của một bệnh viện tư và một người làm tóc tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.
Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Kiến Hưng - Hà Đông, một người làm cắt tóc ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Hà Đông

Sáng nay, 22-9, theo xác nhận từ lãnh đạo UBND quận Hà Đông, trên địa bàn quận này vừa phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Tổ 08, phường Kiến Hưng. Do hai ca bệnh này chưa được Sở Y tế Hà Nội công bố nên gọi là ca nghi nhiễm.

Bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, hiện nay lực lượng chức năng của quận và phường đang thần tốc khoanh vùng, truy vết những người có liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 này. Tổ 08 phường Kiến Hưng cũng đã được phong tỏa tạm thời (diện hẹp) để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Được biết, trong 2 ca nhiễm Covid-19 này có một người làm nhân viên lấy mẫu xét nghiệm của một bệnh viện tư tại Hà Nội và một người làm tóc ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng qua người này nghỉ không làm việc tại cơ sở trên. Vì thế, nguồn lây của 2 ca bệnh vẫn chưa rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC