Đời sống

Phát hiện 14 ca dương tính tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn viện

Duy Tiến
ANTD.VN - Tối 25-7, Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết đang xin ý kiến cách ly toàn viện sau khi phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khoa Nội 3, trong đó có 3 nhân viên y tế.
Phát hiện 14 ca dương tính tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn viện ảnh 1

Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại Khoa Nội 3.

14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 18h ngày 25-7, có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, vào 18h tối nay, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết thêm, trước đó từ 7h sáng nay, sau khi nhận thông báo về bệnh nhân L.T.T.L - sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ, được điều trị tại Khoa Nội 3 của bệnh viện từ ngày 6-7 đến 22-7 - dương tính, bệnh viện đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Cùng đó, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với tổng số gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà.

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 14 ca dương tính kể trên.

Hiện chưa xác định được nguồn lây tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

Ông Thường cho biết, trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-7 đến 22-7. Khi xuất viện vào ngày 22-7, sức khỏe của bệnh nhân L. hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 24-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25-7 có kết quả RT-PCR dương tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC