Đời sống

Phát động thi tuyển phương án kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef”

Yên Vân
ANTD.VN - Nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, khả thi, hướng tới bền vững, thân thiện với môi trường, hiện đại, phù hợp với quy hoạch, đóng góp cho không gian kiến trúc, cảnh quan khu Trung tâm chính trị Ba đình và tại khu đất dự án 61 Trần Phú, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện phối hợp với Hội Kiến trúc Sư Việt Nam tổ chức Thi tuyển phương án Kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, khả thi, đảm bảo các chức năng, công năng cho công trình kiến trúc đa chức năng Postef – Hướng đến xây dựng một công trình kiến trúc đẹp, bền vững, thân thiện với môi trường, hiện đại, phù hợp với quy hoạch, đóng góp cho không gian kiến trúc, cảnh quan khu Trung tâm chính trị Ba đình và tại khu đất dự án 61 Trần Phú.

Yêu cầu: Phương án Quy hoạch – Kiến trúc của các đơn vị tham gia dự thi được đánh giá bởi Hội đồng thi tuyển được thành lập theo quy định của Luật Kiến trúc, nhằm lựa chọn phương án tốt nhất, đảm bảo khách quan, minh bạch, tuân thủ quy định của Nhà nước và luật pháp quốc tế. Kết quả của Cuộc thi được công bố thông tin đầy đủ, rộng rãi trước công luận, đảm bảo công khai, minh bạch và đồng thuận.

Hình thức thi tuyển: Dành cho các tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân trong nước và quốc tế, có đủ năng lực chuyên môn, hành nghề theo quy định pháp luật hiện hành và tự nguyện tham gia.

Phát động thi tuyển phương án kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef” ảnh 1

Phương thức tổ chức thi tuyển gồm 2 vòng:

Vòng 1 (sơ tuyển): BTC thông báo rộng rãi về Cuộc thi trên kênh thông tin đại chúng để tất cả các đơn vị có nhu cầu đều có thể tham gia dự tuyển. Đồng thời, ban tổ chức cũng có thể trực tiếp, chủ động gửi thư đến một số đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín và kinh nghiệm trong nước và quốc tế để mời tham gia cuộc thi. Sau khi các đơn vị tư vấn gửi đầy đủ hồ sơ tham gia theo quy chuẩn và thời gian quy định, Hội đồng thi tuyển sẽ tiến hành đánh giá, lựa chọn đơn vị tư vấn vào vòng 2 cuộc thi theo các quy định pháp luật và tiêu chí cuộc thi. Số lượng được lựa chọn tối đa là 10 đơn vị. Trên cơ sở lựa chọn của Hội đồng, Ban tổ chức sẽ báo cáo chủ đầu tư lựa chọn các đơn vị dự thi và thông báo kịp thời bằng văn bản đến các đơn vị được lựa chọn vào vòng 2.

Vòng 2 (vòng thi tuyển phương án): Các đơn vị tư vấn được lựa chọn vào Vòng 2 thực hiện phương án dự thi. BTC cuộc thi, thông qua Hội đồng thi tuyển tổ chức xét chọn và xếp hạng những phương án kiến trúc tối ưu nhất theo quy chế của Cuộc thi, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và trao giải thưởng

Cuộc thi được phát động chính thức vào hôm nay, 15/8/2022. Thời hạn đăng kí và nộp hồ sơ vòng Sơ tuyển tính đến 16h ngày 30/8/2022. Thời gian công bố kết quả sơ tuyển vòng 1 vào ngày 15/9/2022. Thời gian thực hiện thi tuyển đối với các đơn vị được lọt vào Vòng 2 kèo dài 45 ngày từ 16/9 đến 07/11/2022

Cũng theo thông tin từ BTC, lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2022. Giải nhất của cuộc thi trị giá 600 triệu đồng. Giải Nhì, 300 triệu đồng. Giải Ba 100 triệu đồng. Chi phí hỗ trợ thi tuyển cho các Đơn vị dự thi nộp phương án lọt vào Vòng 2 là 50.000.000 đồng/ đơn vị.

Các đơn vị có nhu cầu tham gia dự thi sẽ phải đăng ký thông tin tham dự (vòng 1) và nộp hồ sơ đăng kí dự thi qua đồng thời 2 hình thức: Nộp trực tiếp tới Ban tổ chức và nộp trực tuyến tại đường link: http://cuocthi.tckt.vn/dangky_postef

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC