Chính trị - Xã hội

Phát động cuộc thi viết về phòng chống tác hại của thuốc lá

Duy Tiến
ANTĐ - Sáng nay, 31-5, Bộ TT&TT phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế đã tổ chức phát động cuộc thi viết về phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá năm 2016.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc hội nghị và phát động cuộc thi

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc hội nghị và phát động cuộc thi

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, cuộc thi viết về PCTH của thuốc lá nhằm tăng cường, phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác PCTH thuốc lá, đẩy mạnh tuyên truyền thông tin về tác hại của thuốc lá tới cộng đồng; từ đó nâng cao nhận thức của người dân, các cấp chính quyền về PCTH thuốc lá. Đặc biệt, đây kỳ vọng sẽ là động lực để các phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí nhập cuộc tích cực hơn nữa trong lĩnh vực này.

Theo Ban tổ chức, tất cả các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cũng như các tác giả có tác phẩm báo chí phù hợp với nội dung Thể lệ đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi phải phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, công tác PCTH của thuốc lá; khuyến khích báo chí phát hiện, tìm kiếm các gương điển hình, mô hình mới, cách làm mới trong công tác PCTH của thuốc lá, thực hiện môi trường không khói thuốc...

Tác phẩm dự thi được đăng tải trên các loại hình báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 15-8 đến 15-9-2016. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích dành cho mỗi loại hình báo chí nói trên.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành trên cả nước trong năm 2015, 100% địa phương đã ban hành Kế hoạch về PCTH thuốc lá; 97 nhà hàng trên toàn quốc thực hiện quy định cấm thuốc lá; 57 trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc xây dựng môi trường không khói thuốc; 9 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch không khói thuốc trên toàn quốc...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC