Chính trị - Xã hội

Phát động cuộc thi tìm hiểu 75 năm lực lượng vũ trang Thủ đô

Hải Như
ANTD.VN -  Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tham gia Cuộc thi tìm hiểu lịch sử 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19-10-1946/19-10-2021).

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Thủ đô, Bộ tư lệnh Thủ đô đã ban hành kế hoạch số 1303 về việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19-10-1946/19-10-2021). Để hưởng ứng cuộc thi, CATP Hà Nội đã ban hành hướng dẫn các đơn vị trong CATP tham gia và ít nhất mỗi đơn vị cấp phòng, Công an cấp huyện có 1 bài dự thi được đầu tư công phu.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nêu rõ, cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử và truyền thống anh hùng “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của lực lượng vũ trang Thủ đô; quá trình 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ luôn tin tưởng, tích cực tham gia xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Phát động cuộc thi tìm hiểu 75 năm lực lượng vũ trang Thủ đô ảnh 1

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về lịch sử của lực lượng vũ trang Thủ đô

Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP yêu cầu việc tham gia cuộc thi phải bảo đảm nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ.

Cuộc thi dành cho đối tượng là cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể thanh niên, phụ nữ, công đoàn thuộc CATP. Bài dự thi phải trả lời đủ 5 câu hỏi, trong đó ngoài 2 câu về ngày truyền thống, 3 câu còn lại phản ánh sinh động thực tế của lực lượng vũ trang Thủ đô trong giai đoạn hiện nay, liên hệ với bản thân người dự thi có trách nhiệm như thế nào để góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống của lực lượng vũ trang Thủ đô. Các bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, có thể đánh máy hoặc viết tay, song Ban tổ chức khuyến khích các bài thi viết tay, tài liệu phong phú, hình ảnh phong phú và phương pháp thể hiện sáng tạo.

Các bài dự thi bị tính không hợp lệ là những bài có nội dung không đúng quan điểm đường lối của Đảng; không trình bày theo nội dung câu hỏi; sao chép của người khác hoặc các bài giống nhau; không trả lời đủ 100% số lượng câu hỏi. Thời hạn nộp bài dự thi về CATP, qua Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị từ nay đến hết ngày 26-8-2021. Ban Tổ chức sẽ tổng kết, trao giải cuộc thi trước ngày 30-9-2021.

Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các tác giả, nhóm tác giả; giải tập thể theo thứ hạng Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi, có nhiều tập thể, cá nhân được giải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC