Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Khát vọng phát triển” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 – 18/12/2022), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Khát vọng phát triển”.

Các tác phẩm dự thi thể hiện đậm nét chủ đề và nêu bật được giá trị tiêu biểu của văn hóa Hà Nội, có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo về Thủ đô Hà Nội; thiên nhiên tươi đẹp; con người anh hùng trong chiến đấu, cần cù trí tuệ trong lao động sản xuất, hào hoa thanh lịch trong giao tiếp ứng xử.

Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hình thức ảnh đơn và ảnh bộ. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn: Mỗi tác giả dự thi từ 1 đến 10 ảnh. Đối với tác phẩm dự thi là ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 10 ảnh, tác giả phải đánh số thứ tự trong bộ ảnh. Mỗi tác phẩm dự thi (ảnh đơn, ảnh bộ) kèm chú thích về chủ đề và mô tả nội dung tác phẩm (không quá 200 chữ).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuộc thi dành cho các công dân trên 18 tuổi mang quốc tịch Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội; tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên; các cộng tác viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã; hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/11/2022 tại email: tochucsukienttvh@gmail.com hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm Văn hoá Thành phố (số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội). Tổ chức chấm chọn và đánh giá tác phẩm vào tháng 11/2022. Công bố trao giải và triển lãm các tác phẩm đoạt giải vào tháng 12/2022.